Thứ hai, 11/6/2012, 11:11 (GMT+7)

Xin cưới vợ cho người chồng U60

Một phụ nữ ở Bạc Liêu vừa làm đơn xin cưới vợ cho chồng, sau khi chồng bà phá đám cưới của tình cũ.

Sáng 11/6, ông Võ Như Ý, Phó chủ tịch UBND xã Ninh Qưới, Hồng Dân (Bạc Liêu) xác nhận ở ấp Phú Tân của xã Ninh Qưới có một phụ nữ làm đơn xin cho chồng được cưới thêm vợ.

Theo chính quyền địa phương, nguyên nhân bà Hoa (54 tuổi) có hành động "lạ đời" như vậy bắt nguồn từ khi chồng bà là ông Đào ngăn cản bà Cúc, một người phụ nữ độc thân ở cùng xóm, kết hôn. Trước ngày cưới của bà Cúc với ông Thọ diễn ra, ông Đào liên tục điện thoại quấy rối rồi kể cho “tình địch” biết rằng hơn 30 năm trước từng có cảm tình với bà Cúc.

th-769926-1368234765_500x0.jpg

Đường về Ninh Qưới (Hồng Dân, Bạc Liêu), nơi có phụ nữ làm đơn xin cho chồng cưới vợ. Ảnh: Duy Khang

Hai người quen nhau từ khi còn đi học phổ thông. Sau đó, ông Đào đi bộ đội. Khi xuất ngũ về quê, ông Đào không có điều kiện tiến đến hôn nhân với người yêu cũ mà lấy bà Hoa từ sự mai mối của người quen.

Bẵng đi hàng chục năm, vợ chồng ông Đào đang sống hạnh phúc cùng 3 đứa con, tất cả đều đã trưởng thành thì có tin "cố nhân" đi lấy chồng. Ông Đào liền "quậy" tưng bừng khiến bà Cúc dọa “Có ngon thì về bỏ vợ đi tôi sẽ lấy anh làm chồng”.

Vài ngày sau, bà Hoa làm đơn xin... cưới vợ cho chồng. Nhận được đơn, chính quyền địa phương “tá hỏa” khi người đàn bà này viết rằng “Tôi chấp nhận chia sẻ hạnh phúc dù biết rằng đây là nổi đau lớn nhất trên đời. Chỉ mong cô Cúc chịu lấy chồng tôi rồi hai người sống hạnh phúc đến trọn đời”.

Theo ông Võ Như Ý, có thể vì ghen nên người phụ nữ này mới viết đơn gửi xã chứ Luật Hôn nhân và Gia đình không cho phép đàn ông sống cùng lúc hai vợ. “Chúng tôi đã cử đoàn thể đến khuyên bà Hoa rút đơn. Bà Cúc và ông Thọ vừa tổ chức đám cưới mà không bị ai ngăn cản nữa”, ông Ý cho biết thêm.

Tuy nhiên, khi trao đổi với Ngoisao.net, ông Hồ Na (Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Ninh Qưới) cho biết mấy hôm nay ông Đào tỏ ra không hài lòng khi một số thông tin cho rằng ông Thọ, bà Cúc và ông Đào là “cuộc tình tay ba”.

Duy Khang

 * Tên các nhân vật đã được thay đổi

Ý kiến bạn đọc ()