Thứ sáu, 10/10/2014, 12:04 (GMT+7)

Xác người béo phì gây cháy lò hỏa táng

Thi thể một người nặng hơn 225 kg được cho là nguyên nhân gây ra một đám cháy vừa xảy ra tại lò hỏa táng ở bang Virginia, Mỹ.

Ảnh minh họa: Reuters

Ảnh minh họa: Reuters

​Các nhân viên cứu hỏa hôm 8/10 cho biết vụ cháy, xảy ra tại lò hỏa thiêu của Dịch vụ Hỏa táng Southside, quận Henrico, bang Virginia, có thể do nhiệt độ bên trong lò quá cao. 

"Phòng chữa cháy Henrico xác nhận đây là một vụ tai nạn", RT dẫn lời đại úy Daniel Rosenbaum, đại diện của Sở cứu hỏa Henrico, cho biết. "Tấm lợp mái bằng cao su gần ống khói đã bị đốt cháy do quá nóng". 

3 người bên trong lò hỏa táng đã kịp chạy ra ngoài và không bị thương, cùng lúc đó đội cứu hỏa đã kịp dập tắt ngọn lửa, WTVR cho hay. Theo báo cáo của cảnh sát thì chỉ có phần mái của lò bị hư hại. 

Dịch vụ Hỏa táng Southside được biết đến là nơi chuyên xử lý các thi thể lớn. Giám đốc lò hỏa táng Jerry L. Hendrix Sr nói: "Thi thể của nạn nhân không bị ảnh hưởng gì. Ông ta to béo hơn những người chúng tôi từng hỏa táng trước đây một chút". Ông nói thêm lúc còn sống, người đàn ông này nặng khoảng 225 kg. Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, gia đình của người quá cố không có mặt ở lò.  

Emory Sanford, thuộc lò hỏa thiêu Windsor ở Brunswick, bang Virginia, nói rằng phải mất khoảng 4 đến 5 tiếng thi thể một người nặng 135 kg mới được hỏa táng xong. "Khi tử thi quá nặng, người chỉ đạo việc hỏa táng cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nếu không thi thể sẽ trở nên quá nóng", Sanford giải thích. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()