Chủ nhật, 4/2/2018, 00:10 (GMT+7)

Vứt nhầm túi tiền vào thùng rác, được hàng xóm nhặt được mang trả

Không thể ngủ yên giấc sau khi nhặt được tiền, người phụ nữ đã mang tiền đến nộp cho cảnh sát.

Theo SCMP, vào một ngày đầu tháng 1, anh Wang ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, mang theo hai túi nilon màu đen rời nhà, một túi chứa rác và một túi đựng tiền giấy. Tổng số tiền trong túi là 124 nghìn nhân dân tệ (19,6 nghìn USD).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Anh Wang dự định đến ngân hàng để gửi tiền vào ngày hôm đó. Tuy nhiên, Wang đã bỏ nhầm túi tiền vào thùng rác công cộng rồi đi làm thay vì bỏ túi rác. Chỉ đến khi đến cơ quan, Wang mới kiểm tra chiếc túi và phát hiện ra sai lầm của mình.

Wang chạy cấp tốc đến bãi rác nhưng không thể tìm thấy tiền. Với chút hy vọng mong manh, Wang gọi điện báo vụ việc cho cảnh sát. Sau khi xem lại camera giám sát, cảnh sát nhận thấy có một người đã phát hiện ra túi tiền và cầm đi. Tuy nhiên vì hình ảnh không rõ nét nên không đủ để cho cảnh sát nhận diện được người đó.

Sau khi cảnh sát phát đi thông báo kêu gọi người dân ai nhặt được tiền thì mang trả lại, người này đã tới trụ sở với túi tiền trong tay. Theo báo cáo, đó là một người phụ nữ, cũng họ Wang. Bà Wang nói: "Tôi không thể ngủ ngon sau khi tìm được cả một khoản tiền lớn như thế này".

Vui mừng vì nhận lại được tiền, anh Wang đã tặng lại 2.000 nhân dân tệ (khoảng 7 triệu đồng) cho bà Wang để cảm ơn.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()