Thứ sáu, 22/1/2010, 16:46 (GMT+7)

Vợ kiện người chồng quá cố vì lây HIV cho mình

Tháng 6/2008, chồng Aida, 48 tuổi, từng là kỹ thuật viên người Singapore, qua đời vì căn bệnh thế kỷ. Mắc bệnh nhưng anh này không nói với vợ và vẫn quan hệ tình dục bình thường. Sau đó không lâu, Aida cũng bị lây bệnh.

j

Hình ảnh mang tính minh họa.

Cô ngày càng cảm thấy sức khỏe yếu đi và không còn năng lượng để làm việc. Người phụ nữ này bắt đầu lo lắng làm sao có thể chi trả hóa đơn thuốc hơn 400 USD hàng tháng trong khi chẳng có chút tiền phòng thân nào.

Mới đây, Aida đã đệ đơn kiện chồng vì đã gây nên những tổn thương trên cơ thể cho cô bằng việc lây truyền virus HIV. Người chồng đó đã không hề thông báo mình mắc bệnh đồng thời không kiêng khem chuyện chăn gối mà vẫn liều lĩnh dẫu biết rằng điều đó đồng nghĩa với việc giết vợ. Ngồi trong căn phòng tối tăm, tĩnh lặng, Aida chia sẻ: "Nếu chỉ có một mình hoặc hai đứa nhỏ đã lớn và có thể tự lo thì tôi không quan tâm nhưng bây giờ mọi thứ xảy đến với tôi, các con tôi sẽ thế nào? Chúng vẫn còn nhỏ và còn cả một chặng đường dài phía trước".

Aida kết hôn với người chồng quá cố tháng 6/2006. Hai người không có con chung. Khi Aida phát hiện ra chồng bị AIDS, cô đã thực sự sốc và sợ hãi. Sau khi xét nghiệm, nhiều tuần liền cô đã không dám đến lấy tờ thông báo kết quả. Cuối cùng, bệnh viện đã phải gọi điện để cô đến nhận. Đó là hồi tháng 3/2008. Aida cho biết cô không quan hệ tình dục với bất cứ ai trong thời gian chung sống với chồng. Cô nói rằng mình đã phải chịu đựng cả nỗi đau thể xác lẫn tinh thần, sự mất mát và tổn thương.

Trong vụ kiện đặc biệt trên, anh trai của chồng Aida, người quản lý toàn bộ tài sản của người đã mất, sẽ là đại diện trước pháp luật. Thông thường, theo luật thừa kế của đạo Hồi, nếu một người đàn ông chết đi khi không có con cái hoặc cháu chắt, thì người vợ anh ta sẽ nhận được 25% tài sản. Điều luật này không được áp dụng với con riêng của vợ. Số tài sản còn lại sẽ được chia cho bố mẹ, anh chị em và những người thân khác của người đã mất. Do muốn hai đứa con nhận được sự hỗ trợ cho tới khi chúng trưởng thành và tự lo được cho bản thân nên Aida vẫn đang tiếp tục theo đuổi vụ kiện.

Tên nhân vật đã thay đổi

Bình Minh

Ý kiến bạn đọc ()