Thứ hai, 18/7/2016, 16:09 (GMT+7)

Vợ chồng trẻ chết thảm do mâu thuẫn, con nhỏ bơ vơ

Không kiềm chế được bản thân khi xích mích, vợ chồng trẻ chết thảm dưới lòng kênh, để lại đứa con nhỏ 27 tháng tuổi.

Những ngày qua, câu chuyện về đôi vợ chồng trẻ Đặng Văn Luyện (25 tuổi) và Nguyễn Thị Thu (24 tuổi) tử vong dưới lòng kênh vào ngày 13/7 đang được người dân thôn Sỏi (xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) bàn tán xôn xao. Họ vừa thương cho số phận cháu Đặng Thị Như Quỳnh (27 tháng tuổi) đã phải mồ côi cha mẹ, vừa trách sự thiếu kiềm chế của hai vợ chồng đã để lại nỗi đau cho những người ở lại.

Ông Đặng Mạnh Hoạt (70 tuổi, bố Luyện) không cầm được nước mắt khi cùng lúc ông cả con trai và con dâu: “Tôi không hiểu sao, vợ chồng con trai tôi lại suy nghĩ nông nổi và hành động dại dột đến vậy? Giá như, chúng nó nói cho vợ chồng tôi thì đâu đến nông nỗi này. Bây giờ sự việc xảy ra rồi, chỉ khổ thân cháu gái tôi”.

Theo lời ông Hoạt, khoảng 18h ngày 13/7, ông đang ăn cơm ở nhà con rể thì nhận được tin vợ chồng anh Luyện chết đuối. Khi ông và người thân đến nơi thì thi thể của con trai, con dâu đã được mọi người đưa lên bờ. Lúc này, Công an huyện Thủy Nguyên và chính quyền xã Tân Dương đã có mặt tại hiện trường. Sau khi làm bản cam kết giữa hai bên gia đình với cơ quan công an, tới 22h cùng ngày, gia đình ông Hoạt đưa vợ chồng anh Luyện về quê nội lo hậu sự.

Bà Nguyễn Thị Thơm (62 tuổi, mẹ Luyện) cho biết 9h sáng hôm đó, chị Thu có điện cho mẹ chồng hỏi thăm Luyện có về nhà không. Khi biết anh Luyện không về nhà nội, chị Thu đi xe máy đến chỗ làm của chồng (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương). Sau đó, hai vợ chồng chở nhau về ngoại tại xã Tân Dương (huyện Thủy Nguyên).

vo-chong-tre-chet-tham-do-mau-thuan-con-nho-bo-vo

Ông Hoạt đứng trước ban thờ của cậu con trai và con dâu xấu số.

Về nhà được một lúc, vợ chồng anh Luyện lên tầng hai và xảy ra xích mích, to tiếng. Trong lúc không làm chủ được bản thân, chị Thu đã chạy ra con kênh cách nhà 200 m rồi nhảy xuống. Thấy vợ chạy trước, anh Luyện bế con gái đuổi theo sau. Khi đến vị trí người vợ nhảy xuống, anh đặt con trên bờ, cùng chiếc điện thoại, đôi dép, chiếc ví và lao theo cứu vợ. Tuy nhiên, do anh Luyện không biết bơi nên cả hai cùng chết đuối.

Anh Đặng Văn Mạnh (anh trai Luyện) tâm sự: “Từ trước đến nay, Luyện rất yêu thương vợ và chưa bao giờ tôi thấy vợ chồng cãi vã. Sự việc diễn ra quá nhanh, bất ngờ khiến chúng tôi đau lòng và bàng hoàng. Có lẽ vì không kiềm chế được bản thân và còn trẻ tuổi, nên hai em tôi mới hành động như vậy”.

Còn ông Đặng Đức Giang, Trưởng thôn Sỏi, cũng tỏ rõ sự bất ngờ: “Nếu như vợ chồng anh Luyện, chị Thu mà hay mâu thuẫn, đánh nhau thì một lẽ. Đằng này, tôi chưa thấy vợ chồng anh ấy to tiếng bao giờ. Cho nên, khi sự việc xảy ra, ai cũng bàng hoàng đau xót và thương cháu nhỏ”.

Thắp nén hương bên hai chiếc quan tài đặt cạnh nhau trong căn nhà nhỏ với khói hương nghi ngút, bà Thơm vừa khóc, vừa gọi tên vợ chồng con trai út, rồi quay sang nhìn cháu Như Quỳnh xót xa: “Bây giờ vợ chồng nó mất cả rồi, trong khi vợ chồng tôi già yếu thì làm sao mà nuôi cháu đây”.

Chị Đặng Thị Nhuần (chị gái Luyện) hai mắt đỏ hoe cho biết, năm 2012, Luyện và Thu kết hôn. Hơn một năm sau, cháu Như Quỳnh chào đời. Lúc này, anh Luyện làm nhiều nghề khác nhau để mưu sinh, còn em dâu đi làm công nhân may gần nhà. Sau khi sinh nở, chị Thu nghỉ làm và đi bưng bê phục vụ cho quán ăn ở gần nhà mẹ đẻ. Khi đó, Luyện làm lao động tự do. Năm 2015, Luyện chung vốn với người bạn mua máy trộn bê tông đi làm đường thuê.

Cách đây vài tháng, vợ chồng ông Hoạt ra ở với con trai cả, nhường lại ngôi nhà đang ở cho vợ chồng Luyện sinh sống để tự thân lập nghiệp. Trước khi xảy ra sự việc, Luyện đang đi làm công trình tại huyện Kim Thành (Hải Dương) và Thu đã về nhà ngoại được khoảng 10 ngày.

Ông Bùi Văn Mười, Chủ tịch UBND xã Quảng Thanh cho biết gia đình ông Hoạt là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo của địa phương.

Theo Giadinh.net

Ý kiến bạn đọc ()