Thứ hai, 21/5/2018, 18:40 (GMT+7)

Vợ chồng Hoàng tử Harry được tặng bò đực nhân đám cưới

Tổ chức động vật PETA vẽ chân dung bò Merry, đóng khung lại, viết câu chuyện của nó lên đó rồi gửi cho vợ chồng Harry làm quà cưới.

Bức chân dung của bò Merry được đóng khung lại và gửi tới Anh làm quà cưới cho Harry - Meghan. Ảnh: NDTV. 

Bức chân dung bò Merry được đóng khung lại và gửi tới Anh làm quà cưới cho Harry - Meghan. Ảnh: NDTV

Hôm 19/5, Hoàng tử Harry và diễn viên Mỹ Meghan Markle có đám cưới ở lâu đài Windsor trước sự chứng kiến của 600 khách mời. Vài ngày trước khi sự kiện được mong chờ này diễn ra, PETA - tổ chức hoạt động vì quyền động vật - quyết định tặng cho hai người một con bò đực tên Merry (được ghép từ tên của cô dâu và chú rể). 

Merry hiện sống tại một khu bảo tồn ở Maharashtra, Ấn Độ. Theo NDTV, con bò được PETA cứu khi đang  một mình với vết thương rất sâu trên cổ. 

"Hoàng tử Harry và cô Meghan Markle hiện đã có con bò đực một tấn của riêng họ. Chú bò Merry là món quà cưới lý tưởng cho đôi uyên ương hoàng gia, bởi họ muốn ăn mừng ngày trọng đại bằng các hoạt động từ thiện và quyên góp", người sáng lập PETA, Ingrid Newkirk, nói. "Đám cưới hoàng gia là thời điểm hoàn hảo để mọi người dành suy nghĩ và thể hiện tình yêu với tất cả chúng sinh của chúng ta".

Sachin Bangera, thành viên PETA Ấn Độ, cho hay qua món quà này, họ mong muốn nâng cao nhận thức, hiểu biết của mọi người về những hành động tàn ác đối với động vật. 

"Chúng tôi đặt tên cho con bò theo tên Hoàng tử Harry và cô Meghan Markle. Do Merry đang sống ở Maharashtra, chúng tôi không thể chuyển nó đến Anh cho hoàng tử được. Vì thế, chúng tôi đã vẽ một bức chân dung của Merry, đóng khung lại và viết câu chuyện của nó lên đó rồi gửi cho cặp vợ chồng hoàng gia", ông Bangera nói. 

Hoàng tử Anh và vợ bước ra bên ngoài nhà nguyện St George sau hôn lễ hôm 19/5. Ảnh: AFP. 

Hoàng tử Anh và vợ bước ra bên ngoài Nhà nguyện St George chào người hâm mộ sau hôn lễ hôm 19/5. Ảnh: AFP

Ngoài con bò đực trên, Harry - Meghan cũng nhận được nhiều món quà cưới khác từ các chính trị gia trên thế giới. Vợ chồng Tổng thống Donald Trump hôm 17/5 xác nhận sẽ quyên tiền cho một trong 7 tổ chức từ thiện mà Harry cùng vợ mong được nhận từ khách mời thay vì hiện vật. 

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng tuyên bố chính phủ nước này sẽ gửi 50.000 USD tới Jumpstart, tổ chức thể thao dành cho thanh thiếu niên mà Harry chỉ định. 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tặng vợ chồng Harry một hộp quà thuộc bộ sưu tập James Bond của thương hiệu thời trang xa xỉ S.T. Dupont. Hộp quà có màu đen, gồm một chiếc bật lửa mạ vàng, một dụng cụ cắt cigar, bút được thiết kế riêng và khuy măng set đều in logo 007 và được xếp thành hình khẩu súng.

Hộp quà James Bond mà Tổng thống Macron gửi tặng vợ chồng Hoàng tử Harry. Ảnh: S.T. Dupont. 

Hộp quà James Bond mà Tổng thống Macron gửi tặng vợ chồng Hoàng tử Harry. Ảnh: S.T. Dupont

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()