Vợ bị chồng tạt axit vì tranh chấp của hồi môn

Thứ năm, 4/2/2016 10:34 GMT+7
0 0 chia sẻ

Một phụ nữ trẻ ở Bangladesh bỏng nặng ở mặt và đầu sau khi bị chồng tạt axit trong lúc tranh cãi về của hồi môn. 

vo-bi-chong-tat-axit-vi-tranh-chap-cua-hoi-mon

Jesmin đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: Barcroft Media

Ngày 2/2, Jesmin Akter, 23 tuổi, được đưa tới Bệnh viện Đại học Y Dhaka trong tình trạng bị bỏng nặng. Các bác sĩ đã phải băng bó hai bên cánh tay và thân trên của bệnh nhân để tránh cho phần da bị bỏng chạm phải các khu vực khác. 

Theo Mirror, mặt và da đầu của Jesmin dính đầy axit, khiến cô không giấu được sự đau đớn tột cùng. Người phụ nữ này cho biết cô bị chồng tạt axit trong lúc tranh cãi nhau về của hồi môn. Hiện không rõ người chồng này có bị cảnh sát bắt giam hay không. 

Tại Bangladesh, hồi môn là một phong tục có từ xa xưa, trong đó cha mẹ cô dâu sẽ mang tiền hoặc đất đai đến tặng chú rể, hoặc gia đình chú rể, vì đã cưới con gái họ về làm dâu. Tình trạng gian lận, thậm chí là bạo lực, có thể xảy ra khi các gia đình tranh cãi về số tiền hồi môn, hoặc thời điểm giao tiền. 

Những vụ tấn công bằng axit đã tăng lên đáng kể ở Bangladesh trong khoảng thời gian từ năm 1999 đến 2015, với hơn 3.600 nạn nhân, bao gồm gần 1.850 phụ nữ, hơn 900 đàn ông và 877 trẻ em, Tổ chức các nạn nhân sống sót sau tấn công axit cho biết.

Các vụ việc xảy ra liên quan tới tiền hồi môn xảy ra không chỉ ở Bangladesh mà còn ở nhiều nước lạc hậu khác. Năm 2014, cảnh sát Ấn Độ giải cứu cho một phụ nữ trẻ sau 3 năm bị nhà chồng nhốt trong nhà vệ sinh vì tranh chấp hồi môn. Do đã quá quen với cuộc sống trong bóng tối nên khi được đưa ra ngoài, nạn nhân thậm chí còn không mở nổi mắt. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()