Thứ năm, 21/12/2017, 15:26 (GMT+7)

Video rút xương chân gà bằng miệng xuất phát từ Thái Lan

Gần đây, nhiều người dùng mạng Việt chia sẻ đoạn video rút xương chân gà gây sốc nhưng theo báo chí Thái, hình ảnh trong video là ở nước này.

Video rút xuơng chân gà bằng miệng xuất phát từ Thái Lan
 
 

Một đoạn video quay cảnh 6 công nhân rút xương gà để chuẩn bị đem đi bán đã gây hoang mang cho người dùng mạng. Nhiều người khi biết thực hư những chiếc chân gà mà mình ăn được làm từ cách này đã tuyên bố không bao giờ dám ăn nữa.

Theo Coconut, đoạn video được quay ở nhà máy chế biến chân gà ở Thái Lan. Vị trí chính xác không được tiết lộ tuy nhiên khi bật to âm thanh, có thể nghe thấy một người đàn ông nói bằng tiếng Thái, phá tan tin đồn video này xuất phát từ Việt Nam như nhiều người dùng mạng trong nước lầm tưởng.

Video rút xương chân gà bằng miệng xuất phát từ Thái Lan

Hình ảnh trong đoạn video khiến nhiều người ghê sợ.

Tuy điều này gây ngạc nhiên cho một số người, nhưng cư dân mạng Thái Lan cho rằng việc rút xương gà bằng răng vốn đã có từ lâu ở Thái vì nhanh và làm cho chân gà trông đẹp hơn.

Trong khi phần đông người tiêu dùng tỏ ra ghê tởm thì một số người khác lại cảm thấy thương cho những công nhân khi phải dùng miệng để làm công việc này cả ngày.

"Nếu đây là một quốc gia khác, có kẻ sẽ bị bắt vì tội ép nhân viên phải làm công việc không an toàn này. Gà chứa đầy mầm bệnh. Thật đáng sợ và tôi cảm thấy tiếc cho họ", một người dùng mạng bình luận.

Video rút xương chân gà bằng miệng xuất phát từ Thái Lan

Một hình ảnh khác cho thấy công nhân Thái rút xương chân gà bằng miệng từ năm 2005.

Trang Coconut sau đó cũng đã tìm thấy những bức ảnh của một cơ sở chế biến thực phẩm khác đã lan truyền trên mạng xã hội vào năm 2005, cho thấy họ sử dụng cùng phương pháp này.

Mỗi công nhân được trả 25 baht (17.000 đồng) cho mỗi giỏ chân gà được rút xương. Một số người có thể kiếm được 400 - 500 baht (khoảng 280.000-350.000 đồng) mỗi ngày nhờ rút xương chân gà.

Video rút xương chân gà bằng miệng xuất phát từ Thái Lan

Món salad cay ngon mắt, ngon miệng được làm từ chân gà rút xương.

Ở Thái Lan, chân gà rút xương thường được dùng để chế biến salad, các món nộm, gỏi cay. 

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()