Thứ bảy, 8/10/2011, 09:49 (GMT+7)

Vào công ty cũ lấy trộm, đâm chết bảo vệ

Lẻn vào công ty cũ lấy cắp phụ tùng xe hơi, bị phát hiện, hai tên trộm dùng dao đâm chết một bảo vệ, một người khác bị thương.

Công an TP HCM vừa bắt giữ Nguyễn Thế Đại (21 tuổi, quê Bình Thuận) và Phạm Văn Năng (39 tuổi, quê Nam Định) để điều tra về hành vi “trộm tài sản” và “giết người”. Liên quan đến vụ việc, sinh viên trường cao đẳng là Nguyễn Văn Tài (19 tuổi, ngụ An Giang) cũng bị cho là có dấu hiệu phạm tội không tố giác tội phạm.

Rạng sáng 1/10, hai bảo vệ của công ty HPT (trên đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP HCM) là anh Dương Sĩ Phú (19 tuổi, quê Bình Dương) và Vũ Văn Kiên (22 tuổi, quê Đắk Lắk) phát hiện hai kẻ trộm trèo qua tường đột nhập vào công ty. Bị bại lộ, Đại và Năng dùng dao chống trả quyết liệt để thoát thân khiến anh Phú bị đâm chết tại chỗ, còn Kiên bị thương nặng.

Hung thủ giết người Năng (trái) và Đại. Ảnh: CA.

Hung thủ giết người Năng (trái) và Đại. Ảnh: CA.

Sau một tuần điều tra, công an xác định hai nghi can trước đây từng làm bảo vệ công ty HPT nhưng đột ngột xin nghỉ việc được hơn 1 tháng thì xảy ra vụ án. Sau khi có đủ bằng chứng, cảnh sát đã bắt khẩn cấp Đại và Năng.

Đại khai, vì từng làm bảo vệ nên biết trong khuôn viên công ty có nhiều xe hơi đậu vào ban đêm. Từ đó Đại nảy sinh ý trộm gương. Sau đó thanh niên này điện thoại cho bạn tù là Năng để rủ cùng thực hiện.

Đêm 30/9, Năng từ Bình Dương đi xe gắn máy đến phòng trọ của Đại ở quận 8 để bàn bạc chi tiết kế hoạch. Trước khi thực hiện hai tên này đều thủ một con dao Thái Lan. Năng chở Đại chạy lòng vòng quanh công ty HPT để nắm tình hình và đến rạng sáng ngày hôm sau thì trèo cổng vào công ty. Sau khi gây án, Đại chở bạn về nhà trọ ở quận 8 rồi cả hai rồi xuống Bình Dương lẩn trốn. Tài ở trọ cùng Đại và biết sự việc tuy nhiên không trình báo công an.

Hội An

 

Ý kiến bạn đọc ()