Chủ nhật, 22/10/2017, 00:06 (GMT+7)

Uống trộm sữa của nữ đồng nghiệp vì tò mò

Người đàn ông Hong Kong bị một năm tù treo vì trộm và uống hết hai chai sữa mẹ của đồng nghiệp. 

Yiu Ming-kin, 42 tuổi, sống tại Hong Kong nhận án treo 12 tháng hôm 20/10 sau khi lấy trộm hai chai sữa mẹ từ đồng nghiệp hôm 3/7, theo SCMP.

uong-trom-sua-cua-nu-dong-nghiep-vi-to-mo

Đồng nghiệp của ông Yiu phát hiện túi đựng hai chai sữa bị mất, đồng thời lượng sữa và màu sắc có sự thay đổi nên đã đi hỏi. Người đàn ông sau đó thừa nhận đã uống sữa bởi quá tò mò, thay thế sữa tươi vào đó. 

Thẩm phán Cheung Kit-yee quyết định giảm án cho Yiu sau khi ông nhận tội trộm cắp tại phiên tòa diễn ra vào tháng trước. Yiu cho biết ông bị căng thẳng do áp lực từ khoản nợ cờ bạc. Ông đã viết thư cho tòa bày tỏ sự hối tiếc về hành vi của mình và gửi lời xin lỗi đến gia đình nữ đồng nghiệp.

Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đều nhận xét Yiu là người trung thực, lịch sự, dễ chịu… Luật sư bào chữa của Yiu cho biết thân chủ là người tốt. Do căng thẳng trong việc giải quyết các vấn đề liên quan tới cờ bạc nên mới có hành vi như trên.

Ông Yiu điều trị bệnh tâm thần kể từ tháng 8 đồng thời giao sổ tiết kiệm cùng thẻ tín dụng của mình cho chị gái để cai nghiện cờ bạc. "Ông ấy quyết tâm bắt đầu một cuộc sống mới sau vụ việc lần này", luật sư Choy cho hay.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()