Thứ sáu, 29/10/2010, 10:55 (GMT+7)

Tuyển thiếu nữ xinh đẹp làm cảnh sát

Chính quyền quận Tân Đô thuộc thành phố Thành Đô, Trung Quốc, đang cố gắng cải thiện hình ảnh của lực lượng an ninh bằng cách tuyển dụng các cô gái cao ráo, xinh đẹp, dưới 23 tuổi. Quy định này hiện gây nhiều tranh cãi.

j

Thông báo tuyển dụng của quân Tân Đô ghi rõ các ứng viên phải cao trên 1m60 và có ngoại hình ưa nhìn. Ảnh: AFP.

Thông báo tuyển dụng của địa phương này ghi rõ, cần 8 nữ giới cao hơn 1m60, ngoại hình ưa nhìn, tuổi từ 18 đến 23. Hợp đồng làm việc sẽ kéo dài tới khi các ứng viên 26 tuổi. Trưởng phòng nhân sự quận Tân Đô cho hay: "Công việc chính của các cô gái là khoe hình ảnh đẹp của mình nên họ phải là những người có ngoại hình bắt mắt. Vài năm sau khi làm việc, họ sẽ kết hôn và sinh con nên sẽ chẳng còn phù hợp. Đến năm 26 tuổi, các cô gái sẽ hết hợp đồng làm việc". 

Giới chức thành phố cho hay, mặc dù những nhân viên trên không nằm trong biên chế chính thức của lực lượng an ninh nhưng họ vẫn sẽ được đào tạo và thực hành công việc thực tế, không phải chỉ được nhận với mục đích trang trí. Các cô gái xinh đẹp sẽ có nhiệm vụ thu phí phạt của những người bán hàng rong trên đường.

Nhiều ý kiến cho rằng tại sao ngoại hình xinh đẹp lại được nhấn mạnh đặc biệt trong thông báo tuyển dụng. Không ít người nghi ngờ đây là một kế sách nhằm hạn chế sự va chạm giữa các nhân viên an ninh và những người bán hàng rong.

Thep Telegraph, Tân Đô không phải địa phương đầu tiên ở Trung Quốc tuyển dụng nữ giới để cải thiện hình ảnh lực lượng an ninh. Cách đây 7 năm, sở cảnh sát ở thành phố Trịnh Châu cũng từng gây bất ngờ khi sử dụng nữ biết kungfu để trấn áp tội phạm trộm cắp và còn có hẳn một đơn vị nữ gợi cảm chống tội phạm.

Cẩm Vân
 

Ý kiến bạn đọc ()