Chủ nhật, 2/2/2014, 12:37 (GMT+7)

Tức giận phát ngất vì cha mẹ ép cưới

Người đàn ông Trung Quốc bất tỉnh trên chuyến tàu về quê ăn Tết sau khi phát hiện gia đình sắp xếp một buổi xem mặt, ép anh lấy vợ.

22567fb08b064637b793b8f8bc12f5-9216-8518

Tiếp viên trên tàu đang cấp cứu cho Huang. Ảnh: jxnews.com.cn.

Sự việc xảy ra hôm 26/1 trên chuyến tàu về tỉnh Giang Tây, đông nam Trung Quốc, CRI cho biết. Người đàn ông họ Huang, 36 tuổi, bất ngờ bất tỉnh khi chỉ còn cách thành phố quê nhà Bình Hương vài điểm dừng. Các tiếp viên trên tàu phải tìm cách giúp người này tỉnh lại.

Theo Huang, gia đình lên kế hoạch các cuộc xem mặt kể từ khi ông tốt nghiệp cao đẳng, bất chấp sự phản đối của ông. 

Huang mở một doanh nghiệp nhỏ ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam để thoát khỏi áp lực lập gia đình. Ông chỉ quyết định về nhà vào tết âm lịch năm nay với điều kiện cha mẹ không can thiệp vào chuyện tình cảm.

Tuy nhiên, khi gọi điện cho người anh họ hẹn gặp ở nhà ga, Huang phát hiện ra cha mẹ mình vẫn sắp xếp một buổi xem mặt. Huang ngất đi trong sự giận dữ.

Những người độc thân ở Trung Quốc thường phải đối mặt với áp lực rất lớn từ gia đình về hôn nhân. Hôm 14/1, một bà mẹ ở tỉnh Quảng Đông đã mua trang nhất của tờ Chinese Melbourne Daily nhằm thuyết phục cậu con trai về quê ăn Tết với hứa hẹn sẽ không giục cậu lấy vợ nữa.

Nguyễn Tâm

Ý kiến bạn đọc ()