Thứ năm, 5/11/2015, 15:16 (GMT+7)

Tử vong vì uống 8 lít Pepsi một ngày

Thành phần caffeine trong nước ngọt Pepsi kết hợp với thuốc chống trầm cảm chính là nguyên nhân khiến người phụ nữ Anh qua đời.  

tu-vong-vi-uong-8-lit-pepsi-mot-ngay

Victoria Lane uống Pepsi để đỡ khô miệng nhưng không ngờ nó kết hợp với thành phần trong thuốc chống trầm cảm, khiến cô tử vong. Ảnh: News.com.au

Victoria Lane, 39 tuổi, đã uống tới bốn chai Pepsi 2 lít để giảm bớt tình trạng khô miệng trong thời gian uống thuốc trầm cảm do bác sĩ kê đơn, Mirror đưa tin.

Lane được Reece, cậu con trai 19 tuổi, tìm thấy đã bất tỉnh hồi tháng 4 vừa qua. 

"Tôi đã cố đánh thức mẹ nhưng miệng mẹ ngậm chặt. Lúc đó tôi bắt đầu thấy lo lắng và gọi xe cấp cứu", News.com.au dẫn lời Reece kể lại. "Một ngày bà ấy có thể uống cả chai vodka một lít và 4 chai Pepsi Max loại 2 lít". 

Tại  buổi điều trần mới đây, một nhà nghiên cứu bệnh học thuộc tòa án hạt North Staffordshire xác nhận Lane qua đời vì uống quá nhiều thuốc chống trầm cảm có thành phần fluoxetine. Thành phần này càng trở nên nghiêm trọng hơn khi cô nạp vào cơ thể quá nhiều caffeine thông qua việc uống lượng lớn Pepsi. 

Bà Rosalyne, mẹ của Lane, thì cho biết: "Một trong số những tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm là khiến người bệnh bị khô miệng, vì thế Pepsi là thứ mà con bé thích uống, Tôi biết nó có uống rượu vodka, nhưng không rõ lượng bao nhiêu. Chỉ biết nó uống nhiều Pepsi lắm". 

Hiện tại người thân trong gia đình Lane kêu gọi mọi người quyên góp tiền để ủng hộ cho tổ chức từ thiện về tâm thần Mind UK sau cái chết của cô. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()