Thứ ba, 4/9/2018, 09:44 (GMT+7)

Trường mẫu giáo thuê vũ công múa cột biểu diễn mừng khai giảng

Nhiều phụ huynh trường mầm non Trung Quốc tức giận và muốn cho con thôi học sau khi chứng kiến màn múa cột ở lễ khai giảng. 

Trường mầm non thuê vũ công múa cột về biểu diễn mừng khai giảng
 
 

Văn phòng giáo dục huyện Baoan, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, chiều 3/9 thông báo trên website quyết định sa thải hiệu trưởng của trường mầm non Xinshahui, sau khi xuất hiện video quay cảnh một vũ công đang biểu diễn trên sân khấu của trường vào ngày khai giảng.

Theo Global Times, hiệu trưởng nhà trường, bà Lai Rong, cho biết dự lễ khai giảng có khoảng 500 học sinh tuổi từ 3 đến 6 và khoảng 100 phụ huynh. Một vài cậu bé còn vui vẻ bắt chước các động tác của nữ vũ công chuyên nghiệp trên sân khấu.

Đoạn video đã vấp phải nhiều chỉ trích. Phần lớn mọi người cho rằng màn biểu diễn này hoàn toàn không phù hợp cho những đứa trẻ tuổi mầm non.

"Chúng tôi muốn cho con thôi học và được hoàn trả tiền học phí", một thành viên Twitter có tên Michael Standaert, được cho là phụ huynh của em nhỏ trường Xinshahui, bình luận.

Chiều 3/9, hiệu trưởng Lai Rong đã gửi thư xin lỗi, trong đó thừa nhận nhà trường sơ ý không kiểm tra cẩn thận nội dung bài nhảy của vũ công trước khi cho phép cô biểu diễn trên sân khấu. Ngoài ra, mục đích chính của trường chỉ là muốn khuấy động bầu không khí.

"Một vài phụ huynh đã tìm tôi yêu cầu được hoàn trả tiền và dọa sẽ cho con cái họ thôi học", Lai nói. "Còn nhiều người khác nói rằng họ chỉ xem múa cột như một bộ môn khiêu vũ mới cho các bé học tập thôi".

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()