Thứ tư, 6/4/2016, 10:49 (GMT+7)

Trung Quốc tịch thu sữa bột Similac giả

Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ 6 người vì tội sản xuất và buôn bán sữa bột giả dành cho trẻ em dưới nhãn hiệu Similac của Mỹ ở 7 tỉnh trong nước. 

trung-quoc-tich-thu-sua-bot-similac-gia

Sữa bột Similac giả ở Trung Quốc đang bị cảnh sát thu hồi. Ảnh: AFP

Abbott, nhà sản xuất hãng sữa bột Similac, hôm qua cho biết vụ việc bị phát hiện hồi tháng 12/2015 và số sữa giả đã bị lần theo dấu vết và tịch thu từ cuối năm ngoái. 

Theo AFP, đây là vụ bê bối gần nhất liên quan tới an toàn thực phẩm ở Trung Quốc. Năm 2008, một số trẻ sơ sinh và hàng nghìn người bị bệnh do sữa bột trẻ em có chứa chất phụ gia hóa học, khiến nhiều cha mẹ phải săn lùng sữa ngoại cho con. 

Cơ quan Dược và Thực phẩm thành phố Thượng Hải ngày 4/4 cho hay họ cũng đang theo dõi việc buôn bán sữa bột giả trên mạng. Truyền thông Trung Quốc từng đưa tin nhóm này đã bán 17.000 hộp sữa giả, thu về khoảng 2 triệu nhân dân tệ (419.500 USD). 

Trong một vụ việc khác, tháng trước tòa án Trung Quốc bỏ tù 10 người, với mức án cao nhất là 15 năm, do bán thịt bò khô giả. Nhóm người này, đến từ tỉnh Chiết Giang, đã sử dụng thịt lợn nhưng cho thêm chất phụ gia tạo mùi, tạo màu để biến nó thành thịt bò, trang Xinhua đưa tin. 

Thượng Hải cũng từng kiện công ty thực phẩm Mỹ - OSI Group vì đóng gói thịt kém chất lượng và quá hạn sử dụng thành sản phẩm mới. Tháng trước, 6 nhân viên công ty này đã bị bỏ tù.

Trong tháng 2 vừa qua, trung tâm thương mại Thượng Hải cũng kiện công ty thực phẩm OSI của Mỹ vì đóng gói thịt kém chất lượng và hết hạn thành thịt mới, khiến 6 nhân viên của công ty này phải ngồi tù. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()