Thứ năm, 2/4/2015, 08:15 (GMT+7)

Trộm khênh xe Vespa vì không phá được khóa

Ngọc và Quang lấy trộm chiếc Vespa nhưng không phá được khóa nên khiêng lên xe máy dắt đi. Cả hai gặp phải tổ tuần tra của cảnh sát.

Ngày 1/4, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tạm giữ Nguyễn Cao Ngọc (36 tuổi) và Đỗ Hữu Quang (32 tuổi) làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó một ngày, Ngọc đi xe Sirius đến nhà trọ của một người quen ở phường Phương Canh (quận Nam Từ Liêm) thì gặp Quang. Cả hai bàn nhau đi trộm cắp.

Khi đến khu tập thể thuộc tổ dân phố Miêu Nha (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm), cả hai phát hiện chiếc xe Vespa dựng trước cửa nhà. Lợi dụng sơ hở không có người trông giữ, Ngọc và Quang liền lấy khóa điện của xe Sirius để mở nhưng bất thành.

Do không mở được khóa, cả hai quyết định khênh chiếc Vespa lên yên chiếc xe Sirius rồi dắt bộ.

Một tiếng sau, khi đang dắt xe Ngọc và Quang gặp tổ công tác Công an phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) và bị kiểm tra hành chính. Không giải thích được nguồn gốc chiếc xe Vespa, hai thanh niên này được mời về trụ sở và hành vi trộm cắp của họ bị lật tẩy.

Theo cảnh sát, Ngọc từng bị TAND huyện Từ Liêm xử phạt 9 tháng tù về tội Chống người thi hành công vụ năm 2013; Quang có 2 tiền án tội Trộm cắp tài sản và Cướp giật tài sản.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()