Thứ hai, 21/11/2011, 18:25 (GMT+7)

Triển lãm ảnh về người đồng tính

120 bức ảnh về cuộc sống, những kỷ niệm buồn vui, câu chuyện tình yêu, tình dục hay những tâm tư tình cảm của người đồng tính được đưa ra công chúng tại nhà triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội) chiều 21/11.

Với tên gọi của cuộc triển lãm Khoảnh khắc cuộc đời, chương trình do trung tâm sáng kiến Sức khỏe và Dân số phối hợp cùng phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam thực hiện.

Với tên gọi “Khoảnh khắc cuộc đời”, triển lãm do Trung tâm sáng kiến sức khỏe và dân số phối hợp cùng phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam thực hiện.

Các tình nguyện viên được tuyển chọn từ cộng đồng tại Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, TP HCM và An Giang, những người đang phải chịu những áp lực về sự khác biệt về giới tính trong cuộc sống hoặc phải đối diện với những nguy cơ nhiễm HIV/AIDS.

Các tình nguyện viên được tuyển chọn từ cộng đồng người đồng tính tại Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, TP HCM và An Giang, những người đang phải chịu áp lực hoặc phải đối diện với những nguy cơ nhiễm HIV/AIDS. Trong ảnh, Mên, một thanh niên đồng tính sẵn sàng lên sân khấu chia sẻ tâm tư.

Bức ảnh về kỷ niệm một chuyến đi của chàng trai đồng tính.

Bức ảnh về kỷ niệm một chuyến đi của chàng trai đồng tính.

Cùng tìm hiểu về cuốn sách nhỏ có nội dung giáo dục cách phòng tránh HIV.

Cùng tìm hiểu về cuốn sách nhỏ có nội dung giáo dục cách phòng tránh HIV.

"Ngập ngừng" - Bức ảnh nói về lần đầu tiên 2 người đồng tính gặp nhau tại một góc công viên.

"Ngập ngừng", bức ảnh nói về lần đầu tiên 2 người đồng tính gặp nhau tại một góc công viên.

Một chàng trai vừa quyết định thổ lộ với mẹ mình là người đồng tính khi mẹ cậu quyết định di cư sang Mỹ. Và cậu đã được mẹ an ủi, tùy con sống theo như đúng chính con.

Một chàng trai vừa quyết định thổ lộ với mẹ là mình người đồng tính khi mẹ cậu quyết định di cư sang Mỹ. Và cậu đã được mẹ an ủi, tùy con sống theo như chính con.

Bức ảnh có tên "Trầm tư, nhớ lại ngày xưa".

Bức ảnh có tên "Trầm tư, nhớ lại ngày xưa".

Đồng đội- Bức ảnh được chú thích một người đàn ông thời trong quân ngũ đã có một người đồng giới từng đến với mình vì nỗi nhớ người yêu quê nhà.

Đồng đội, bức ảnh được chú thích một người đàn ông thời trong quân ngũ đã có một người đồng giới từng đến với mình vì nỗi nhớ người yêu quê nhà.

Một thanh niên phát hiện ra mình bị đồng tính từ lúc 14 tuổi.

Một thanh niên phát hiện ra mình thuộc thế giới thứ ba từ lúc 14 tuổi.

Người bạn gái này đã cố gắng giúp chàng trai trở về với đúng nam giới mà không được. Hai người vẫn là những người bạn tốt của nhau, không kỳ thị, ghét bỏ.

Cô bạn gái này đã cố gắng thuyết phục chàng trai trở thành người đàn ông, nhưng không được. Sau đó, hai người vẫn là bạn tốt của nhau, không kỳ thị, ghét bỏ.

Một người phụ nữ được cả xóm biết đến là người đồng tính nhưng không có ai ghét bỏ chị.

Một người phụ nữ được cả xóm biết đến là người đồng tính nhưng không ai ghét bỏ chị.

Người đàn ông với nụ cười luôn thường trực trên môi dù biết mình là người đồng tính, và anh không bị ai ghét bỏ trong chính căn nhà của mình.

Người đàn ông với nụ cười luôn thường trực trên môi dù biết mình là người đồng tính, và anh không bị ai ghét bỏ trong chính căn nhà của mình.

Trước đó, một cuộc hội thảo đã diễn ra với sự tham dự của 40 bạn trẻ đồng tính. 20 người đã tham gia và gửi ảnh cho chương trình. Có hơn 700 bức ảnh được chụp và sưu tầm từ chính những tình nguyện viên hoặc cá nhân người đồng tính. Ban tổ chức đã chọn ra 120 bức để đưa ra công chúng. Nội dung các bức ảnh tại triển lãm kể về chuyện tình yêu, tình dục, các câu chuyện gia đình, kỷ niệm vui buồn hay những áp lực mà họ phải đối mặt…

Hoàng Hà

 

Ý kiến bạn đọc ()