Thứ năm, 12/10/2017, 11:05 (GMT+7)

Treo thưởng biệt thự gần 2 triệu bảng Anh cho trò giải ô chữ

Với mỗi tấm vé dự thưởng được bán ra, nữ doanh nhân sẽ góp 5 bảng Anh cho quỹ từ thiện địa phương. 

Treo thưởng biệt thự gần 2 triệu bảng Anh cho trò giải ô chữ
 
 

Căn biệt thự của bà Donna Pirie

Nữ doanh nhân Donna Pirie, 54 tuổi, đã đem căn biệt thự có giá trị 1,7 triệu bảng Anh (hơn 50 tỷ đồng) ở Laurencekirk, Aberdeenshire, Scotland để làm phần thưởng cho trò giải ô chữ chủ đề Giáng sinh, theo Mirror.

Căn biệt thự được xây dựng từ năm 1780 với 4 phòng khách, 6 phòng ngủ, 2 phòng thay đồ, phòng gym, sân tennis 9 lỗ, hầm rượu, bãi đáp trực thăng, lối đi riêng với hệ thống cổng điện tử, sân vườn, khu BBQ ngoài trời. Các thiết bị lắp đặt trong nhà đều thuộc loại cao cấp. Giải thưởng còn bao gồm cả chi phí cho quản gia, luật sư… trong vòng một năm.

Với mỗi tấm vé dự thưởng giá 25 bảng Anh (hơn 700 nghìn đồng) được bán ra, bà Pirie sẽ trích 5 bảng Anh cho The Yard, một quỹ từ thiện hỗ trợ người trẻ khuyết tật ở phía đông Scotland. 

Bà Pirie mua căn biệt thự này cách đây 8 năm nhưng quyết định bán nó sau khi hai cô con gái chuyển ra ngoài ở riêng. "Tôi nghĩ mình có cơ hội để quyên góp, làm từ thiện ở đây. Lũ trẻ đã dọn ra ngoài và tôi từng nghĩ đã đến lúc phải bán căn nhà này nhưng rồi tôi thay đổi ý định khi biết chuyện một người đàn ông ở Anh dùng tài sản của mình cho giải xổ số".

Nữ doanh nhân hy vọng có thể bán được 150.000 tấm vé trước khi cuộc thi kết thúc vào ngày 1/12. Nếu số lượt tham dự ít hơn 150.000, giải thưởng sẽ được quy ra tiền mặt thay vì căn biệt thự. Bà Pirie cũng thêm vào 3 giải thưởng phụ với giá trị 10.000 bảng Anh (khoảng 300 triệu đồng).

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()