Thứ ba, 3/1/2012, 12:50 (GMT+7)

Trận lũ ‘bọt biển’ tại thị trấn Cleveleys ở Anh

Một cơn lũ bọt biển vừa xảy ra tại thị trấn Cleveleys, Tây Bắc nước Anh gây cản trở nghiêm trọng đến hoạt động giao thông đi lại của người dân.

mjm

Bọt trắng xóa ngập cả con đường tại thị trấn Cleveleys. Ảnh: Metro

Metro cho hay hôm 29/12 trong lúc các lái xe và người đi bộ đang đi lại dọc theo trị trấn Cleveleys thì bất ngờ một cơn lũ bọt biển ập đến khiến người dân trở nên hoảng loạn. Bọt bẩn sau đó bị thổi đến khu vực gần phía thị trấn Blackpool. Cũng theo Metro, một số khu vực bọt vào sâu đến gần 1 mét giao thông bị tắc nghẽn, người dân không dám bước ra ngoài vì sợ bọt bẩn.

jk,k.

Đây là lần thứ 3 hiện tượng này xảy ra tại Cleveleys trong năm nay. Ảnh: Mirror

j,lk.

Cơn lũ bọt gây cản trở nghiêm trọng cho lái xe. Ảnh: Mirror

Cư dân thị trấn, anh Gorden Stanley, cho biết: “Tình trạng bọt tràn vào thế này thật là khủng khiếp. Bình thường thỉ chỉ mấy năm mới xảy ra một lần, tuy nhiên đây đã là lần thứ ba trong năm nay. Bọt chủ yếu có chứa dầu nhờn nên sẽ làm bẩn xe cộ, nhà cửa và quần áo nên không ai muốn đi ra ngoài trong tình trạng này. Nếu đây là chất tẩy rửa có trong nước biển do ngành công nghiệp hay các tàu thuyền thải ra, tôi nghĩ sự việc cần được điều tra”.

Theo lời một nhân viên thuộc cơ quan môi trường sau khi đã lấy mẫu để kiểm tra thì các mẫu bọt ban đầu không có dấu hiệu của chất tẩy rửa. Vì vậy họ cho rằng có thể cơn lũ bọt này là do tảo biển phân hủy có trong thủy triều bị gió thổi từ hướng tây về gây nên hiện tượng kỳ lạ trên.

Phan Tâm

Ý kiến bạn đọc ()