Thứ năm, 26/7/2018, 17:17 (GMT+7)

Tổng thống Pháp phủ nhận yêu đồng giới vệ sĩ

Sau thời gian im lặng trước bế bối của vệ sĩ 26 tuổi, ông Macron vừa lên tiếng chịu trách nhiệm nhưng bác bỏ yêu người này.

Alexandre Benalla, người đứng đầu lực lượng bảo vệ an ninh riêng cho tổng thống Pháp, bị sa thải sau khi đoạn video anh này đội mũ cảnh sát và đánh những người biểu tình hồi tháng 5 được chia sẻ rộng rãi vào tuần trước.

Alexandre là vệ sĩ được ông Macron tuyển từ hồi chiến dịch tranh cử. Ảnh: EPA.

Alexandre là vệ sĩ được ông Macron tuyển từ hồi chiến dịch tranh cử. Ảnh: EPA.

Hiện cựu vệ sĩ 26 tuổi này đã bị bắt và đưa đến trại giam của cảnh sát sau bê bối gây "thất vọng" và "phản bội" với việc gây dựng danh tiếng cho ông Macron, theo TelegraphĐám cưới dự kiến được tổ chức vào sáng 21/7 của Benalla và hôn thê cũng đã phải hủy bỏ.

Ban đầu, ông Macron được cho là giấu vụ việc nhưng hôm 24/7, nhà lãnh đạo Pháp đã thẳng thắn tuyên bố chịu hoàn toàn trách nhiệm về vụ việc của Benalla.

Vị vệ sĩ 26 tuổi luôn theo sát Tổng thống Pháp trước khi bị bắt. Ảnh: AFP.

Vị vệ sĩ 26 tuổi luôn theo sát Tổng thống Pháp trước khi bị bắt. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, ông Macron phủ nhận việc tiết lộ mã số hạt nhân của Pháp cho cựu vệ sĩ 26 tuổi, đồng thời bác bỏ thông tin Benalla là người yêu bí mật của mình. 

Ông Macron nói với đại diện đảng En Marche: "Alexandre Benalla chưa bao giờ có được mã số hạt nhân. Alexandre cũng không phải là nhân tình của tôi".

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có mối tình gây tranh cãi với người vợ hơn 25 tuổi, bà Brigitte (65 tuổi). Đây là lần thứ hai ông Macron lên tiếng đáp trả tin đồn ngoại tình đồng giới. 

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()