Thứ tư, 6/1/2016, 09:01 (GMT+7)

Tổng thống Obama rơi nước mắt trên sóng truyền hình

Người đứng đầu Nhà Trắng không kiềm chế được sự xúc động khi nhắc tới những đứa trẻ thiệt mạng trong vụ xả súng năm 2012. 

tong-thong-obama-roi-nuoc-mat-tren-song-truyen-hinh

Ông Obama lấy tay lau vội giọt nước mắt trong phút xúc động. Ảnh: AP

Theo Metro, Tổng thống Obama hôm qua có bài phát biểu trực tiếp về các biện pháp kiểm soát súng đạn ở Mỹ trên sóng truyền hình. Ông yêu cầu phải kiểm tra kỹ lưỡng về thông tin người mua vũ khí, thắt chặt hơn nữa các việc thu mua súng đạn của những đại lý bán hàng không có giấy phép.

"Hiện nay, việc kiểm tra nhân thân là một yêu cầu bắt buộc ở các cửa hàng bán súng. Nếu đủ điều kiện bạn mới được phép mua. Vấn đề nằm ở chỗ một số người bán súng đang điều hành, quản lý việc kinh doanh dựa trên một loạt các quy tắc khác", ông chủ Nhà Trắng nói. 

Ông Obama cũng nhấn mạnh việc dễ mua bán súng online mà không có bước kiểm tra ra sao, đồng thời khẳng định cứ 30  người mua súng sẽ có một người có tiền án tiền sự.  

Người đứng đầu nước Mỹ sau đó rơi nước mắt khi nhắc đến những nạn nhân là trẻ em trong vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook, bang Connecticut, năm 2012 và cho biết: "Chúng ta không thể chấm dứt mọi hành vi bạo lực trên thế giới, nhưng có thể cố gắng ngăn chặn một trong số chúng. Ta cũng không thể cứu tất cả mọi người, nhưng có thể cứu vài người". 

Ngày 14/12/2012, Adam Lanza đã bắn và giết chết 26 người, trong đó có 20 trẻ em, trường tiểu học Sandy Hook, trước khi tự sát. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()