Thứ hai, 16/4/2018, 17:55 (GMT+7)

Tiếp viên hàng không Trung Quốc bị hành khách kề bút vào cổ đe dọa

Chuyến bay của hãng Air China sau đó đã phải chuyển hướng và dừng khẩn cấp.

Theo AFP, một chuyến bay của hãng hàng không Air China rời Trường Sa, Hồ Nam vào lúc 8h40 sáng qua (15/4) và dự kiến đến Bắc Kinh vào 11h cùng ngày, đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Trịnh Châu, Hà Nam chỉ sau một tiếng cất cánh. Trang China News Service sau đó đã đăng tải bức ảnh một nữ tiếp viên của chuyến bay này bị một nam hành khách bắt cóc làm con tin và cầm một cây bút kề vào cổ họng.

Nam hành khách ở khoang hạng nhất đã bắt cóc nữ tiếp viên làm con tin.

Nam hành khách ở khoang hạng nhất đã bắt cóc nữ tiếp viên làm con tin.

Trong khi đó, bên ngoài sân bay Trịnh Châu có rất nhiều lính cứu hỏa và xe cứu hỏa túc trực. Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc sau đó tuyên bố: "Sự cố đã được giải quyết thành công vào 13h17 phút và tất cả hành khách cùng phi hành đoàn đều an toàn".

Tờ Xiaoxiang Morning Herald cho biết sự việc xảy ra trong khoang hạng nhất và tấm màn ngăn cách giữa khoang này với khoang phổ thông đã được đóng chặt. Các hành khách khác chỉ được thông báo rằng máy bay phải hạ cánh tại một sân bay khác. Tất cả được đưa ra bằng lối cửa sau nên không nghe, không thấy bất cứ điều gì xảy ra ở phía trước.

Các nhà chức trách hiện chưa tiết lộ thêm thông tin về động cơ của nam hành khách cũng như những gì đã xảy ra với anh này.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()