Thứ năm, 11/1/2018, 10:44 (GMT+7)

Thủ tướng Thái Lan để hình nộm trả lời phỏng vấn

Để tránh trả lời các câu hỏi của truyền thông, Thủ tướng Thái Lan ra lệnh đặt hình nộm của mình trước micro rồi bỏ đi.

Thủ tướng Thái Lan trêu phóng viên khi để hình nộm trả lời phỏng vấn
 
 

Hôm 8/1, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha có bài phát biểu tại một cuộc họp báo bên ngoài tòa nhà Chính phủ ở Bangkok. Cuộc họp có sự tham dự của các gia đình và phóng viên báo chí. Cuộc họp này được tổ chức trước Ngày trẻ em 13/1. Theo dự định, các trẻ em vào ngày này có thể viếng thăm nơi ở và văn phòng của Thủ tướng.

Sau bài phát biểu ngắn gọn, ông Prayuth chỉ định cho các nhân viên đặt hình nộm bằng bìa cứng của mình vào vị trí micro rồi nhanh chóng vẫy tay rời đi. "Nếu các anh muốn hỏi bất cứ câu nào về chính trị hay xung đột, hãy hỏi người này", BBC trích lời của Thủ tướng.

Thủ tướng Prayuth cho hình nộm trả lời phóng vấn thay mình.

Thủ tướng Prayuth cho hình nộm 'trả lời phỏng vấn' thay mình.

Thủ tướng Thái Lan nổi tiếng vì những vụ việc với cánh báo chí. Theo Human Rights Watch, ông thường xuyên được cho là có phản ứng khác lạ và trêu chọc phóng viên. Trước đó, Thủ tướng Prayuth từng ném vỏ chuối vào một phóng viên. Vào năm 2015, Prayuth nói với các phóng viên rằng ông có quyền làm như thếReuters đưa tin.

Khi trốn tránh các phương tiện truyền thông thành công, Thủ tướng đã vào trong dinh thự và nói chuyện với một số trẻ em. Ông Prayuth cho rằng điều quan trọng là phải "thu hút những người trẻ tuổi có tiềm năng để phù hợp với nền dân chủ của thế kỷ 21" và Thái Lan cần phải "tạo ra một thế hệ chính trị gia mới".

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()