Thủ tướng Putin lịch lãm bước sang tuổi 60

Thứ năm, 16/6/2011 06:20 GMT+7
0 0 chia sẻ

Giữ hai nhiệm kỳ Tổng thống Nga và đang trên cương vị Thủ tướng nước này, ông Vladimir Putin sẽ bước sang tuổi lục tuần vào tháng 10 tới. Suốt những năm giữ các chức vụ lãnh đạo khác nhau, chính trị gia ấy vẫn giữ được vẻ điềm đạm, trẻ trung và đầy sức mạnh. Hình ảnh trên Xinhua.
>>Bức ảnh gợi cảm của chính trị gia Nga và Australia
>>Chính khách sexy nhất thế giới
>>Thủ tướng Putin, người đàn ông hành động

Cựu tổng thống Nga sinh ngày 7/10/

Cựu tổng thống Nga sinh ngày 7/10/1952 ở thành phố Leningrad. Mẹ ông là công nhân trong nhà máy và cha ông làm việc trong lực lượng hải quân, tại hạm đội tàu ngầm đầu thập niên 1930 và sau này chuyển sang lực lượng bộ binh trong chiến tranh thế giới thứ hai.

Ông Putin có hai người anh trai

Ông Putin có hai người anh trai nhưng cả hai đều qua đời sau đó.

Nhà lãnh đạo Nga sau này học tại khoa Luật, Đại học quốc gia St

Nhà lãnh đạo Nga sau này học tại khoa Luật, Đại học quốc gia St Petersburg năm 1975 và được tuyển dụng vào KGB sau đó.

utin được Tổng thống Yeltsin chỉ định làm chủ tịch (predsedatel, hay thủ tướng) Chính phủ Liên bang Nga vào tháng 8 năm 1999, khiến ông trở thành thủ tướng thứ năm của nước Nga trong khoảng thời gian chưa đầy mười tám tháng. Khi được chỉ định, rất ít người tin rằng Putin, một khuôn mặt rõ ràng ít tiếng tăm, có thể giữ ghế lâu hơn so với những người tiền nhiệm.

Vợ ông, bà Lyudmila Putina, từng là một tiếp viên hàng không và giáo viên dạy tiếng Đức. Hai người có hai cô con gái đều theo học tại trường Đức ở Moskava.

Hình ảnh một nhân viên ngành an ninh tiếp cận và xử lý vấn đề khủng hoảng Chechnya (xem bên dưới) một cách cứng rắn của Putin đã nhanh chóng lôi cuốn sự ủng hộ của dân chúng, cho phép ông dần vượt xa các đối thủ.

Putin đeo một chiếc đồng hồ Patek Philippe Calatrava trị giá 60.000 USD gần tương đương mức lương tổng thống của ông. Dù là người thuận tay trái, ông đeo đồng hồ trên tay phải.

Trong những năm tháng đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống thứ nhất, ông Putin phải đối mặt với

Ngoài tiếng Nga, nhà lãnh đạo này còn nói được tiếng Đức và tiếng Anh.

putin12-921948-1368189539_500x0.jpg

Năm 2009, chính trị gia xứ Bạch dương gây 'cơn sốt' trên mạng khi công bố bộ ảnh khoe ngực trần khi đi săn trong một kỳ nghỉ. Ông được mệnh danh là 'người đàn ông của hành động' sau đó.

Bình Minh

Ý kiến bạn đọc ()