Thứ sáu, 22/6/2018, 11:37 (GMT+7)

Thủ tướng New Zealand sinh con đầu lòng ở tuổi 37

Bà Jacinda Ardern là nữ lãnh đạo thứ hai trên thế giới sinh con khi đương nhiệm, sau Thủ tướng Pakistan - Benazir Bhutto.

Thủ tướng New Zealand, Jacinda Ardern (37 tuổi) và chồng, Clarke Gayford, công bố sự ra đời của con gái đầu lòng trên Instagram vào chiều qua (21/6). Theo The Guardian, tên của em bé vẫn chưa được tiết lộ vì vợ chồng bà Ardern vẫn chưa chọn xong.

Thủ tướng New Zealand bên chồng và con gái mới sinh trong bệnh viện Thành phố Auckland. Ảnh: Instagram.

Thủ tướng New Zealand bên chồng và con gái mới sinh trong bệnh viện Thành phố Auckland. Ảnh: Instagram.

Bà Ardern đã đi theo bước chân của Thủ tướng Pakistan, Benazir Bhutto, nữ lãnh đạo đầu tiên trên thế giới được bầu chọn một cách dân chủ, sinh con trong khi đang nắm quyền vào năm 1990. Và cho tới nay, con của bà Ardern là đứa trẻ thứ hai của một nữ lãnh đạo ra đời khi người mẹ còn tại chức.

Đăng ảnh cùng chồng và con mới sinh lên Instagram, bà Ardern viết: "Thật may mắn khi con gái ra đời lúc 16h45, khỏe mạnh, nặng 3,3 kg. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì những lời chúc và lòng tốt của các bạn. Chúng tôi đã ổn định nhờ đội ngũ bác sĩ tuyệt vời tại Bệnh viện Thành phố Auckland".

Bà Ardern vẫn đi làm cho tới sáng ngày sinh con. Ảnh: New Zealand Goverment.

Bà Ardern vẫn đi làm cho tới sáng ngày sinh con. Ảnh: New Zealand Goverment.

Bà Ardern dự kiến sinh vào ngày 17/6 nhưng cho tới sáng 21/6 bà vẫn đến văn phòng làm việc. Ngay sau khi bà Ardern sinh con, văn phòng của Thủ tướng New Zealand tuyên bố bà Ardern sẽ nghỉ phép trong 6 tuần và chính phủ vẫn hoạt động bình thường dưới sự dẫn dắt tạm thời của Winston Peters (73 tuổi).

Trong hơn một tháng nghỉ phép, bà Ardern vẫn sẽ tham dự các cuộc họp giao ban và sẵn sàng ký các quyết định quan trọng nếu cần thiết.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()