Thứ năm, 24/5/2018, 16:32 (GMT+7)

Thông tuyến đường sắt Bắc Nam sau tai nạn tàu SE19 đâm xe tải

Tuyến đường sắt qua địa phận Thanh Hóa đã thông nhưng tốc độ chậm; công nhân và kỹ sư sẽ tiếp tục gia cố các vị trí chưa đảm bảo.

14h35 phút, tàu SE5 hành trình Bắc Nam được lệnh đi qua cung Khoa Trường (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá). Đây là con tàu đầu tiên chạy qua tuyến đường sắt hư hỏng sau tai nạn nghiêm trọng sáng nay (24/5).

Đường sắt Bắc Nam thông tuyến sau tai nạn tàu SE19
 
 

Tàu SE5 là con tàu đầu tiên được đi qua cung đường sắt Tĩnh Gia, Thanh Hoá

"Đường sắt Bắc Nam đã chính thức thông tuyến nhưng tốc độ rất chậm", ông Nguyễn Thanh Tâm, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Đường sắt Thanh Hóa, nói.

Ông cho hay do đường sắt hư hỏng nặng nên cần thêm thời gian sửa chữa, hoàn thiện. Sau khi thông tuyến, công nhân và kỹ sư sẽ tiếp tục gia cố các vị trí chưa đảm bảo an toàn.

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Đường sắt Thanh Hóa, dự kiến 18h hôm nay sẽ xong việc sửa chữa, tàu hoả qua đây có thể lưu thông tốc độ 30 km/h. Hết ngày 25/5, vị trí hư hỏng sẽ được trả lại nguyên trạng.

Tàu SE5 đi qua vị trí tàu SE19 gặp nạn lúc 14h35 chiều nay.

Tàu SE5 đi qua vị trí tàu SE19 gặp nạn lúc 14h35 chiều nay. Ảnh: Lê Hoàng.

Cũng theo Công ty Cổ phần Đường sắt Thanh Hóa, phần việc quan trọng là vận chuyển đầu máy và số toa bị lật sẽ triển khai sau. Do trọng lượng các toa tàu rất lớn nên cần có loại cẩu chuyên dụng của ngành đường sắt.

"Phải có hai chiếc cẩu lớn mới nâng được toa tàu ra khỏi hiện trường, tuy nhiên hiện mới chỉ có một chiếc được điều từ Hà Nội vào, chiếc thứ hai đang được đánh ra từ ga Đà Nẵng", ông Tâm cho biết thêm.

Khoảng 0h30 ngày 24/5, tàu SE19 chở hơn 400 hành khách hành trình từ Hà Nội vào Đà Nẵng, khi đến xã Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã tông vào xe ben chở đá mang biển Nghệ An đang băng qua đường ngang.

Sau cú đâm rất mạnh, đoàn tàu tiếp tục lao về phía trước, đẩy xe tải đi xa khoảng nhiều mét. Đầu máy sau đó đứt rời khỏi đoàn tàu, lộn nhiều vòng xuống mương nước sâu bên cạnh. 6 toa khác gồm 2 toa chuyên dụng, 4 toa hành khách bật khỏi đường ray, trong đó hai toa quay ngược 180 độ về phía Bắc. Khoảng 100 m đường ray hư hỏng nặng.

Vị trí hư hỏng sẽ tiếp tục được gia cố trong những giờ tới.

Vị trí hư hỏng sẽ tiếp tục được gia cố trong những giờ tới.

Hai lái tàu SE19 bị mắc kẹt trong khoang tàu và tử vong là Nguyễn Thế Hùng (42 tuổi, quê Thái Bình) và Nguyễn Xuân Đệ (33 tuổi, quê Hưng Yên). Đến 7h, lực lượng cứu hộ khoan cắt đầu tàu để đưa hai thi thể ra ngoài.

11 người trên tàu bị thương, gồm 6 hành khách, 4 nhân viên tàu và lái xe tải, được chuyển đến cấp cứu ở bệnh viện Thanh Hóa, Nghệ An. Trong đó, một người thương nặng được chuyển về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Khu vực tai nạn là đường ngang dẫn vào mỏ sét Trường Lâm và có rào chắn. Ông Nguyễn Hồng Sơn, trưởng tàu SE19 cho hay, trước khi xảy ra tai nạn ông không nhận được thông báo khẩn cấp về việc có vật cản trên đường ray. Lực lượng chức năng đã tạm giữ hai nhân viên gác chắn để làm rõ nghi vấn rào chắn không được hạ xuống trước khi tàu chạy qua.

Thứ trưởng Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ đang công tác tại miền Trung đã tới hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng có mặt tại Thanh Hóa để thăm hỏi nạn nhân gặp nạn.

Lam Sơn   |  

Ý kiến bạn đọc ()