Thứ hai, 12/2/2018, 17:24 (GMT+7)

Thoát chết vụ rơi máy bay Nga nhờ hủy vé vào phút chót

Kolomeitsev thấy ớn lạnh dọc sống lưng sau khi nghe người bạn báo tin chuyến bay mà anh vừa hủy vé bị rơi. 

Mảnh vỡ máy bay nằm rải rác trên tuyết ở khu vực đông nam thủ đô Moscow. Ảnh: Reuters

Mảnh vỡ máy bay nằm rải rác trên tuyết ở khu vực đông nam thủ đô Moscow. Ảnh: Reuters

Chia sẻ với RT, Maksim Kolomeitsev, một nhân viên bất động sản, cho biết anh đã đặt mua vé lên chiếc máy bay định mệnh Antonov An-148 của hãng Saratov Airlines để trở về quê nhà ở thành phố Orsk, cùng người thân trong gia đình đón sinh nhật tuổi 37. Kolomeitsev thậm chí còn thuê một chiếc xe hơi và dự kiến chiếc xe sẽ được chở tới Orsk cùng thời điểm này. 

Tuy nhiên, hai tuần trước khi bay, công ty cho thuê xe thông báo với Kolomeitsev rằng việc vận chuyển chiếc xe sẽ bị hoãn, vì thế, anh đành phải đổi lại vé máy bay. 

Kolomeitsev cho hay anh nghe tin chuyến bay bị rơi từ một người bạn, người dự định ra sân bay Orsk để đón anh. "Ban đầu tôi không tin lời cậu ấy nói. Tôi nghĩ đó là một cách nói lạ lùng để chúc mừng sinh nhật tôi", Kolomeitsev kể lại, đồng thời tiết lộ anh thấy ớn lạnh dọc sống lưng sau khi nghe tin chiếc máy bay bị rơi. 

 Thoát chết vụ rơi máy bay Nga nhờ hủy vé vào phút chót
 
 

Khoảnh khắc chiếc Antonov An-148 bị rơi gần Moscow 

"Giờ đây tôi cố gắng để không suy nghĩ đến nó nữa",  Kolomeitsev chia sẻ, đồng thời bày tỏ niềm thương tiếc và chia buồn tới các gia đình có nạn nhân thiệt mạng. "Việc này thật sự tồi tệ. Tôi không tưởng tượng được điều gì sẽ xảy ra nếu những người yêu thương của mình có mặt trên chuyến bay đó". 

Chiếc Antonov An-148 biến mất khỏi màn hình radar sáng sớm ngày 11/2. Trên khoang lúc này có 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Các mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở vùng quê phía đông nam thủ đô Moscow. Không ai trong số 71 người sống sót. Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn hiện chưa được xác định. 

Ý kiến bạn đọc ()