Thứ năm, 2/4/2015, 17:26 (GMT+7)

Thiếu nữ nặng gần 300 kg quyết giảm cân vì sợ chết sớm

Amber từng cảm thấy mình giống một con quái vật vì thân hình quá cỡ. Mới đây, cô đã giảm thành công gần 130 kg nhờ phẫu thuật thắt dạ dày. 

fat1-6405-1427969368.jpg

Amber Rachdi khi còn nặng 292 kg. Ảnh: TLC

Amber Rachdi, đến từ thành phố Troutdale, bang Oregon, Mỹ, cho biết khi mới 5 tuổi, cô đã nặng gần 70 kg. Từ đó, cân nặng của cô tăng lên rất nhiều. Cô gái 24 tuổi thừa nhận thân hình béo phì làm cô có cảm giác như sắp chết. 

Trong đoạn clip chiếu trên chương trình "My 600lb Life" của kênh TLC, được quay trước khi Amber nỗ lực giảm cân, cô giải thích: "Đôi khi bản thân tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ thay đổi. Tôi thấy đau khắp nơi, ở lưng, ở cẳng chân. Tôi bị giới hạn và không thể làm điều mà mình muốn, đến nơi mình muốn. Tôi có cảm giác mình như con quái vật đáng kinh tởm. Tôi không muốn có thân hình này". 

Amber tiết lộ việc ăn uống trở nên mất kiểm soát bởi cô thường xem đây là cách để giảm bớt lo lắng. 

Từng sở hữu cân nặng 292 kg, cô gái trẻ đã thề sẽ thay đổi chế độ ăn uống sau khi các bác sĩ cảnh báo rằng cô có thể không sống quá 30 tuổi. Bà Patty, mẹ của Amber, cũng rất lo lắng cho sức khỏe và tính mạng của con gái. 

fat2-2828-1427969368.jpg

Sau khi giảm cân bằng phẫu thuật thắt dạ dày, hiện Amber đã có thể đi ra khỏi nhà. Ảnh: TLC

Đến mùa thu năm ngoái, Amber quyết định tiến hành cuộc phẫu thuật thắt dạ dày. Đến nay, cô đã giảm được 127 kg. Hiện tại, Amber đã học lái xe và có thể tự đi mua sắm một mình. Tuy nhiên, cô dự dự định sẽ giảm thêm khoảng 55 kg nữa.

"Tôi có niềm tin. Bây giờ cả thế giới rộng mở trước mắt tôi. Tôi không còn là cô gái tên Amber ngày trước nữa", Mirror dẫn lời cô tự tin nói. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()