Thứ bảy, 3/1/2015, 08:22 (GMT+7)

Thiếu nữ dựng hiện trường giả lấy tiền của dì

Sau khi cạy cửa phòng và két sắt của dì ruột để lấy 50 triệu đồng, Trang dựng hiện trường bị cướp, giả vờ bất tỉnh.

Ngày 2/1, Công an tỉnh Cà Mau cho biết đang điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Trần Thùy Trang (18 tuổi) ngụ huyện U Minh, Cà Mau.

Theo điều tra ban đầu, chiều 28/12/2014 bà Võ Thị Trầm - dì ruột của Trang - nhờ cháu gái đến trông nhà để đi công việc. Biết dì có nhiều tài sản để trong két sắt, Trang nảy sinh lòng tham nên tạo hiện trường giả một vụ cướp.

Thiếu nữ ra sau nhà lấy búa và dao cạy cửa phòng ngủ, két sắt lấy đi 50 triệu đồng cùng một laptop. Sau đó, Trang gọi điện cho cô bạn cùng tuổi đến mang đi cất giấu.

Đến lúc bà Trầm về, Trang giả vờ nằm bất tỉnh dưới nền gạch. Phát hiện mất số tiền lớn, người dì báo công an. Trang nói trong lúc trông nhà đã bị người lạ bịt miệng, sau đó thì bất tỉnh không biết gì.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát phát hiện đây là một vụ hoang báo nên mời Trang về làm việc. Trước những mâu thuẫn không thể lý giải, thiếu nữ này đã thừa nhận giả bị cướp để chiếm đoạt tài sản của dì. Tiền lấy được Trang tiêu xài phung phí và mua một điện thoại iPhone 5.

Cơ quan điều tra đã thu giữ 18 triệu đồng còn lại, chiếc điện thoại và điều tra hành vi giúp sức của cô bạn Trang.

VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()