Thứ hai, 26/9/2016, 09:41 (GMT+7)

Thiếu nữ bị chôn sống 3 ngày để chữa sét đánh

Một cô gái 18 tuổi ở Colombia được người nhà chôn sống 3 ngày sau khi cô bị đau lưng, đi lại khó khăn do sét đánh. 

thieu-nu-bi-chon-song-3-ngay-de-chua-set-danh

Ana bị chôn dưới đất lên đến cổ. Ảnh: CEN

Ana Ballesteros, 18 tuổi, bị người thân trong gia đình chôn kín đến cổ suốt ba ngày liền dưới một cái hố lớn trong vườn nhà, Mirror đưa tin. Ana bị một tia sét đánh trúng người trong thời gian gần đây, và mặc dù đã được điều trị trong bệnh viện, cô vẫn bị đau lưng dữ dội, khiến việc đi lại trở nên khó khăn. 

"Các bác sĩ thì nghiên cứu về thuốc thang, y dược nhưng lại không biết nhiều về hiện tượng sét đánh. Tôi biết việc được chôn trong cái hố lớn này sẽ giúp mình trở nên khỏe mạnh hơn, bởi đây là một trong những phương pháp cổ đã có từ lâu đời", Ana, người bị chôn dưới đất 4 tiếng một ngày, nói. 

Blanca de la Rosa, bà của thiếu nữ trẻ, cho hay mục đích của việc chôn sống là nhằm hút hết năng lượng còn sót lại trong cơ thể Ana ra ngoài sau khi cô bị sét đánh trúng. 

"Mọi người trong vùng nói với tôi trước khi chúng tôi đưa con bé tới viện rằng gia đình nên chôn con bé xuống đất để giải tỏa năng lượng mà nó phải chịu bởi tia sét. Tôi đang cầu nguyện cho con bé nhanh khỏe. Ana không thể đi lại bình thường và vết bỏng ở chân khiến nó đau đớn. Tôi tin vào Chúa", Milena, mẹ của thiếu nữ trẻ, chia sẻ. 

thieu-nu-bi-chon-song-3-ngay-de-chua-set-danh-1

Gia đình đào hố để chôn sống thiếu nữ trẻ. Ảnh: CEN

Hiện không rõ liệu cách chữa bệnh cổ xưa này có đạt được kết quả như mong đợi hay không. Tuy nhiên, các bác sĩ tỏ ra hoài nghi về nó. 

Walter Gomez, người đang làm việc cho phòng khám ở Monteria, thừa nhận có nhiều người dân ở đây tin vào các phương pháp cổ để chữa bệnh, trong đó có cách chôn sống. Tuy nhiên ông cũng khẳng định hiện chưa có bằng chứng khoa học cho thấy chôn một bệnh nhân từng bị sét đánh xuống đất có tác dụng tốt giúp họ phục hồi. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()