Thứ bảy, 24/2/2018, 08:12 (GMT+7)

Thiếu niên khiến bác sĩ đau đầu khi 'đẻ 20 quả trứng' trong 2 năm

Cậu bé 14 tuổi ở Indonesia tuyên bố đã đẻ tổng cộng 20 quả trứng suốt từ năm 2016, nhưng các bác sĩ tin điều này là không thể. 

Akmal Rusli. Ảnh: Youtube

Akmal Rusli. Ảnh: Youtube

Hôm 20/2, truyền thông Indonesia đồng loạt đưa tin về cậu bé 14 tuổi Akmal Rusli, sống ở huyện Kabupaten Gowa, tỉnh Sulawesi, sau khi cậu bé "đẻ" ra hai quả trứng hoàn chỉnh tại một bệnh viện địa phương. 

Theo Asia Correspondent, các kết quả chụp x-quang tại bệnh viện cho thấy hai quả trứng nằm trong trực tràng của Akmal. "Quả trứng gần nhất mà con trai tôi đẻ ra là vào khoảng 11h ngày 20/2", anh Rusli, bố của Akmal, nói. 

Theo lời kể của Rusli, sáng hôm ấy con trai anh kêu đau bụng và được đưa tới bệnh viện Syech Yusuf Sungguminasa. Sau khi siêu âm và chụp x-quang, các bác sĩ đã lấy hai quả trứng ra ngoài cơ thể cậu thiếu niên qua đường hậu môn. 

Đây không phải lần đầu tiên Akmal tuyên bố mình có thể đẻ trứng như gà. Suốt hai năm qua, Akmal được cho là đã đẻ 18 quả trứng, và lần gần đây nhất là hai quả khác, khiến các bác sĩ, chuyên gia y tế đều bối rối, không tìm ra lý do. 

Quả trứng ma Akmal đẻ ra ở bệnh viện Syech Yusuf. Ảnh: Youtube

Quả trứng mà Akmal "đẻ" ra ở bệnh viện Syech Yusuf. Ảnh: Youtube

"Tôi đập quả trứng đầu tiên mà nó đẻ ra thì chỉ có lòng đỏ, không có lòng trắng. Một tháng sau, quả trứng khác thì lại chỉ có mỗi lòng trắng", ông bố khẳng định. 

Muhammad Taslim, đại diện bệnh viện Syech Yusuf Sungguminasa, cho biết: "Chúng tôi nghi ngờ những quả trứng đã cố tình được đặt vào trong trực tràng của Akmal. Nhưng chúng tôi chưa được thấy tận mắt. Trên phương diện khoa học, trứng gà không thể được hình thành bên trong cơ thể người. Điều đó hoàn toàn không thể, đặc biệt là trong hệ tiêu hóa". 

Hiện các bác sĩ tiến hành cách ly Akmal một tuần để chờ xem liệu những quả trứng có hình thành một cách tự nhiên bên trong cơ thể cậu bé hay không, đồng thời đảm bảo rằng Akmal không dùng tay nhét bất cứ thứ gì vào trong người mình. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()