Thứ tư, 7/3/2018, 14:40 (GMT+7)

Thiệt mạng sau ba lần xông vào đám cháy để cứu ba người trong một gia đình

Khi chạy vào ngôi nhà đang bốc cháy lần thứ ba để cứu con gái chủ nhà bị tàn tật, người quân nhân đã tử vong.

Một người lính đã thiệt mạng vào hôm 3/3 sau khi cố cứu một phụ nữ bị tàn tật khỏi căn nhà bốc cháy ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Theo Chutian Metropolis Daily, người lính này là anh Li Daozhou, 30 tuổi. 

Daozhou chụp ảnh bên vợ và con trai đầu lòng.

Daozhou chụp ảnh bên vợ và con trai đầu lòng.

Khi nghe tin về đám cháy ở căn hộ của người hàng xóm, anh Daozhou đã lập tức lấy bình chữa cháy, chạy đến hiện trường và xông vào bên trong. Chỉ sau một lát, Daozhou đã đưa được ông lão chủ nhà ra khỏi nhà an toàn. 

Daozhou vội vã quay trở vào và cứu thành công vợ của ông lão. Tuy nhiên, ông này lại nói với Daozhou rằng cô con gái bị tàn tật của ông vẫn còn ở bên trong và cầu xin anh quay lại để cứu con mình. Vì bị bại não, con gái của ông lão không thể tự ra khỏi giường.

Không hề nghĩ đến an nguy của bản thân, Daozhou tiếp tục lao vào trong nhà nhưng anh không còn có thể trở ra lần nữa. Sau khi ngọn lửa được dập tắt, lính cứu hỏa tìm thấy thi thể của Daozhou vào 3h sáng hôm sau. Anh đã tử vong vì hít quá nhiều khói trong khi đang cõng người phụ nữ khuyết tật trên lưng.

Hiện trường vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Daozhou đã đi lính được hơn 13 năm. Khi được hỏi tại sao lại nhập ngũ, Daozhou từng trả lời rằng anh muốn trở thành một người có ích cho xã hội.

Daozhou có một vợ và hai con - một con trai 5 tuổi và con gái mới 9 tháng tuổi.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()