Thứ ba, 30/10/2012, 12:13 (GMT+7)

Thi hiến tinh trùng để được iPhone, iPad

Cuộc thi nhằm kêu gọi cánh mày râu cần phải chú trọng hơn tới việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân họ.

Cuộc thi thu hút hàng trăm người tham dự. Ảnh minh họa: REX

Cuộc thi thu hút hàng trăm người tham dự. Ảnh minh họa: REX

Người phụ trách bệnh viện từ thiện Quảng Châu, Trung Quốc, cho biết cuộc thi Vua tinh trùng được tổ chức vào hôm 28/10 vừa qua đã thu hút sự tham gia của hàng trăm thanh niên trẻ. Giải thưởng của cuộc thi là rất lớn trong đó người giành giải nhất sẽ được nhận tiền mặt 20.000 nhân dân tệ (hơn 65 triệu đồng), giải nhì và giải ba lần lượt được trao điện thoại iPhone 4S và iPad 3.

Theo một quan chức tại bệnh viện từ thiện Quảng Châu thì gần đây nhiều người tỏ ra lo lắng và sợ hãi sau khi ngân hàng tinh trùng Quảng Châu đưa ra một thông tin khẩn cấp thông báo rằng hiện khả năng và chất lượng sinh sản trong nam giới Trung Quốc đang giảm sút.

Vì thế, bệnh viện đã tổ chức cuộc thi vua tinh trùng ở Quảng Châu nhằm giúp nam giới nước này có hiểu biết và nhận thức rõ hơn về sức khỏe thể chất của mình, tránh rơi vào tình trạng hoang mang, lo lắng, đồng thời kêu gọi họ cần phải chú trọng hơn tới việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân.

Live Leak cũng cho hay tình trạng thiếu người hiến tặng tinh trùng cũng là một trong những vấn đề đáng lo ngại ở Trung Quốc trong nhiều năm qua do các yếu tố về văn hóa và đạo đức.

Theo Sina, kết quả kiểm tra chất lượng tinh trùng trong cuộc thi này cho thấy 80% những người tham gia không đáp ứng tiêu chuẩn mong đợi của tổ chức Y tế thế giới. "Nói chung, chúng tôi không mấy khả quan về chất lượng tinh trùng của nam giới hiện nay", ông Luo Ling, chuyên gia về sinh sản tại bệnh viện nói.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()