Thứ tư, 25/9/2013, 09:34 (GMT+7)

Thi ăn để trang trải học phí

Một sinh viên ở Mỹ quyết định tham gia nhiều cuộc thi ăn với hy vọng giành được giải thưởng để chi trả tiền học phí.

eating-1292-1380073979.jpg
Chàng sinh viên Eric Dahl. Ảnh: AP

Eric Dahl, chàng sinh viên ngành Kỹ thuật máy tính hiện đứng thứ 3 thế giới về khả năng ăn nhanh, theo xếp hạng của All Pro Eating, tổ chức chuyên thực hiện các cuộc thi ăn nhanh trên toàn thế giới. Dahl đã kiếm được hơn 18.000 USD tiền thưởng hoặc hàng hóa để trang trải học phí.

"Tôi ăn thi vì việc học của tôi", AP dẫn lời Dahl nói.

Dahl cho biết lần đầu tiên anh tham gia thi ăn là vào năm 2011 tại nhà hàng bít tết Big’s Red ở thành phố Madison, bang Wisconsin. Do không muốn trả tiền cho bữa ăn của mình, anh nhận lời tham gia cuộc thi ăn bánh Sanwich 1,5 kg dưới 10 phút để không phải trả tiền. Anh kết thúc cuộc thi trong vòng 5 phút 50 giây.

"Tôi bắt đầu sự nghiệp ăn thi từ đó", Dahl nói.

250 USD là khoản tiền đầu tiên mà Dahl kiếm được từ việc thi ăn tại nhà hàng Dickey’s Barbecue Pit ở ngoại ô thành phố Minneapolis. Lần đó, anh ăn hết 9 chiếc bánh kẹp thịt lợn cỡ lớn trong vòng 6 phút.

"Tôi thực sự hào hứng khi được mọi người tung hô. Thường thì tôi làm bạn với những người khác tham gia trong cuộc thi ăn. Tuy nhiên có một lần, tôi giành được giải nhất và sau đó thì tôi không có bạn nào cả", anh kể lại.

Với chiều cao 1,8 m, Eric Dahl cho biết mỗi ngày anh đi bộ vài cây số, tập tạ hai lần một tuần và chơi bóng đá và khúc côn cầu để duy trì cân nặng gần 100 kg. Theo State Journal, mỗi ngày Dahl ăn không quá 3.100 calo, chủ yếu là từ rau củ để tránh tăng vòng bụng. Ngoài ra anh ăn hơn 4 kg bắp cải hoặc cải xanh, uống nhiều nước sau mỗi lần nghỉ ngơi để làm dãn dạ dày.

Cuộc thi ăn tiếp theo mà Dahl tham dự sẽ diễn ra vào thứ bảy. Anh hy vọng sẽ giành giải 1.000 USD trong cuộc thi ăn bánh pizza ở hội trường thư viện của Đại học Wisconsin-Madison.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()