Thầy phạt trò cắn 15 kg hạt hướng dương

Thứ hai, 1/12/2014 09:54 GMT+7
0 0 chia sẻ

Để xử phạt thói ăn vặt trong lớp học của các em học sinh, một giáo viên ở Trung Quốc nảy ra ý tưởng bắt học trò phải cắn hết 15 kg hạt hướng dương. 

student-9418-1417401720.jpg

Nhóm sinh viên ngồi cắn hướng dương trước cửa lớp. Ảnh: CRI

Một quan chức họ Zhang của trường Đại học Y tế Lâu Để, tỉnh Hồ Nam, xác nhận sự việc xảy ra hôm 27/11. Sau vài lần bắt gặp 16 em học sinh trong lớp cắn hạt hướng dương trong lớp học và đưa ra cảnh cáo nhưng không có hiệu quả, thầy Zhang Zheng quyết định mua 15 kg hạt hướng dương tới lớp và bắt các em sinh viên ngồi cắn hết như một hình thức xử phạt.

Theo Global Times, những bức ảnh chụp cảnh 16 sinh viên ngồi ở hành lang trước cửa lớp để nhận hình phạt sau đó được đăng tải lên mạng xã hội và chia sẻ trên trang Weibo 30.000 lần. 

Sau khi cắn được khoảng 5 kg, nhóm sinh viên này đã phải bỏ cuộc và xin lỗi thầy Zhang, quan chức trên cho biết. 

"Không ai trong chúng tôi thể hiện sự bất mãn cả. Ngược lại, chúng tôi chấp nhận hình phạt này, bởi thầy Zhang Zheng là một thầy giáo vui tính", một trong số những sinh viên trên nói với Beijing Times

Nhiều thành viên mạng bày tỏ sự ủng hộ trước hình phạt của thầy Zhang, trong khi một số khác có thái độ chế giễu. 

"Thầy giáo đó thật tốt. Nếu tôi là một trong số những học sinh của ông ta, tôi sẽ ăn bào ngư. Thế thì khi muốn phạt, ông lại phải mua tiếp loại đồ ăn này", một thành viên trang Weibo bình luận. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()