Chủ nhật, 4/3/2018, 20:36 (GMT+7)

Thanh niên tâm thần đột nhập sân bay Vinh, lọt đến cửa phi cơ

Tiếp viên chuyến bay Vinh đi TP HCM phát hiện một thanh niên lên cửa máy bay mà không có thẻ cũng như danh sách hành khách.

Chiều 4/3, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc, cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính 4 nhân viên an ninh sân bay Vinh với số tiền 10 triệu đồng mỗi người, rút giấy phép hành nghề hai tháng; một nhân viên dịch vụ mặt đất bị phạt 4 triệu đồng.

Những người này đã để một nam thanh niên vượt hàng rào, lên chuyến bay sắp cất cánh. Vụ việc được cho là uy hiếp an ninh, an toàn hàng không.

Sân bay Vinh nơi xảy ra sự cố. Ảnh: Nguyễn Hải.

Sân bay Vinh nơi xảy ra sự cố. Ảnh: Nguyễn Hải.

Trước đó, hơn 13h ngày 3/3 một máy bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN1265 từ Vinh đi TP HCM đang chuẩn bị đón khách thì tiếp viên phát hiện một nam thanh niên lên cửa máy bay, song không có boarding pass và không có tên trong danh sách hành khách. Tiếp viên đã ngăn chặn và báo lực lượng an ninh sân bay phối hợp xử lý.

Ngay trong ngày Cục Hàng không thành lập tổ công tác điều tra vụ việc. Tổ công tác xác định nam thanh niên đã trèo tường vào cảng hàng không Vinh, vượt qua nhiều chốt an ninh, đi xuyên qua sân đỗ tàu bay để trèo lên cầu thang rồi vào chiếc máy bay đang chuẩn bị đón khách. Sự cố khiến chuyến bay 1265 khởi hành muộn 37 phút.

Nam thanh niên 21 tuổi, là lao động tự do đang điều trị bệnh tâm thần. Gia đình nam thanh niên đã xuất trình bệnh án nên được cơ quan chức năng trả về, không truy cứu trách nhiệm.

Cục vụ hàng không cung yêu cầu phía sân bay Vinh rút kinh nghiệm về vụ việc đã xảy ra.

Nguyễn Hải - Đoàn Loan

Ý kiến bạn đọc ()