Thứ sáu, 2/2/2018, 00:04 (GMT+7)

Thanh niên liệt nửa người vì 'cày' game liên tục suốt 20 tiếng

Một người đàn ông ở Trung Quốc được đưa đi cấp cứu sau khi ngồi chơi game liên tục gần một ngày không nghỉ. 

Liệt nửa người vì ngồi chơi game liên tục suốt 20 tiếng
 
 
 

Người đàn ông sống ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, đã gần như không ăn uống gì vì mải chơi game trực tuyến với bạn bè tại một quán cafe internet, The Sun đưa tin. 

Tuy nhiên sau 20 tiếng liên tục "cày" game, anh này đứng lên đi vệ sinh thì đột nhiên gặp hiện tượng kỳ lạ, không bước đi nổi do phần thân từ thắt lưng xuống dưới mất hết cảm giác. Những người bạn của anh ta đã lập tức gọi cấp cứu tới. 

Trong đoạn video được đăng tải lên Pear Video hôm 28/1 cho thấy một người bạn và nhân viên y tế đang cố gắng bế anh ta đặt lên chiếc cáng. 

Lúc được khiêng lên xe cấp cứu, anh ta còn nhờ một người bạn của mình chơi nốt ván game đang dở dang.

Chàng thanh niên được khiêng lên càng để đưa tới bệnh viện. Ảnh: Pear

Chàng thanh niên được khiêng lên cáng để đưa tới bệnh viện. Ảnh: Pear

Một số nguồn tin cho hay người đàn ông trên vẫn đang được chăm sóc trong bệnh viện và chưa rõ liệu anh ta có bị liệt vĩnh viễn hay không. Các chuyên gia y tế cho rằng do anh này ngồi lì trước máy tính trong thời gian dài mà không thỉnh thoảng đứng lên đi lại nên các dây thần kinh vận động bị tổn thương. 

Nghiện chơi game đã trở thành một trong những vấn nạn nổi bật trong giới trẻ Trung Quốc, khi ngày càng nhiều thanh thiếu niên thờ ơ với việc học hành hay tham gia hoạt động xã hội, gia đình và mải mê lướt các trang web, chơi game trực tuyến. 

Năm 2015, một người đàn ông 32 tuổi ở Đài Loan được tìm thấy đã tử vong trong một quán cafe internet sau khi chơi game liên tục ba ngày. Các nhà chức trách cho biết anh ta qua đời do đau tim vì kiệt sức sau thời gian dài chơi không nghỉ. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()