Thai phụ 6 tháng bị ép bỏ con

Chủ nhật, 6/10/2013 08:37 GMT+7
0 0 chia sẻ

Một thai phụ ở Trung Quốc đau đớn khi bị các nhân viên kế hoạch hóa gia đình ép bỏ cái thai 6 tháng trong bụng vì vi phạm chính sách một con.

woman1-7265-1380939205.jpg

Chị Liu Xinwen đau buồn khi mất con. Ảnh: Sky News

Cô Liu Xinwen, 33 tuổi, sống ở tỉnh Sơn Đông, kể rằng khoảng 4h sáng thứ sáu tuần trước, các nhân viên của Ủy ban Kế hoạch hóa Gia đình tỉnh bất ngờ ập đến nhà không báo trước. Họ kéo cô ra khỏi giường rồi đưa đi, trong khi chồng cô, anh Zhou Guoqiang, thì bị khống chế.

Liu sau đó bị đưa tới bệnh viện Nhân dân quận Fangzi, thành phố Duy Phường và bị tiêm một loại thuốc gây phá thai. Thai nhi mới 6 tháng tuổi được sinh ra một ngày sau và đã tử vong.

"Họ là những kẻ vô nhân đạo. Họ không phải là người", Liu đau xót nói với Sky News về những người của Ủy ban Kế hoạch hóa Gia đình tỉnh Sơn Đông. "Họ chắc cũng có con cái, cũng có cha mẹ, nhưng họ không có tình người".

Liu sau đó bị ép phải ký vào những giấy tờ khẳng định cô đồng ý phá thai, nếu không chồng cô, anh Zhou Guoqiang, sẽ bị bắt.

Cặp vợ chồng hiện đã có một con trai 10 tuổi. Khi biết mình mang thai lần thứ hai, vợ chồng Liu quyết định giữ đứa bé lại và dự định sẽ đóng khoản tiền phạt mà nhà nước quy định vì vi phạm chính sách môt con.

Vụ việc hiện được tiến hành điều tra.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()