Chủ nhật, 3/6/2018, 08:41 (GMT+7)

Tên trộm điện thoại bị bắt sau khi in danh bạ gửi lại cho chủ cũ

Nhận được tin nhắn xin trả tiền để lấy lại các số điện thoại lưu trong danh bạ, tên trộm gửi bản in gồm 6 trang cho người chủ.

Một phụ nữ ở thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã bị trộm móc túi lấy điện thoại khi đang đi bộ trên đường phố vào tháng trước, The Paper đưa tin hôm 1/6. Cô này sau đó gửi tin nhắn đến số điện thoại cũ của mình, xin được chuộc tiền để lấy lại danh bạ và chi tiết các cuộc gọi.

Camera an ninh ghi lại được cảnh tên trộm móc túi người phụ nữ. Ảnh: Guangzhou Daily.

Camera an ninh ghi lại được cảnh tên trộm móc túi người phụ nữ. Ảnh: Guangzhou Daily.

Hai ngày sau, tên trộm gửi cho người phụ nữ một bưu kiện chứa 6 trang in danh bạ điện thoại. Nhận được danh bạ, cô này lập tức báo cảnh sát và bằng nghiệp vụ, cảnh sát đã tóm được tên trộm - một tội phạm nổi tiếng ở địa phương - sau khi kiểm tra camera an ninh trong khu vực.

Tuy nhiên, hành động của người chủ chiếc điện thoại bị mất lại nhận được rất nhiều chỉ trích từ người dùng mạng. "Cô này thật không ga lăng. Từ giờ thì không kẻ trộm nào sẽ gửi lại bất kỳ thông tin cho chủ sở hữu tài sản bị mất nữa", SCMP trích lời của một người dùng mạng cho hay.

Danh bạ điện thoại của người phụ nữ. Ảnh: Guangzhou Daily.

Danh bạ điện thoại của người phụ nữ. Ảnh: Guangzhou Daily.

Một người khác nhận xét rằng: "Bạn sẽ mất tất cả may mắn trong tương lai khi sử dụng lương tâm của tên trộm để bắt anh ta".

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()