Tắt tiếng 2 năm vì răng giả rơi vào thanh quản

Thứ năm, 4/2/2016 08:14 GMT+7
0 0 chia sẻ

Khó thở và nói không ra tiếng kéo dài, người đàn ông ở Phú Quốc được bác sĩ xác định nguyên nhân do mảnh răng giả chui vào dây thanh.

Đến Bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM trong tình trạng không thể nói chuyện, bệnh nhân 40 tuổi cho biết khoảng 2 năm trước, ông bắt đầu nói không ra tiếng sau lần bất tỉnh và được mọi người sơ cứu bằng cách dùng thanh gỗ chèn vào miệng đề phòng ông cắn lưỡi. Cách sơ cứu này khiến răng giả bị vỡ. 

"Không nghĩ mình nuốt răng. Thấy không nói được, tôi nhiều lần đến cơ sở y tế địa phương khám và được chẩn đoán viêm thanh quản, tuy nhiên uống thuốc vẫn không khỏi. Tình trạng khò khè kéo dài khiến tôi không thể phát ra được âm thanh. Thấy không thể chịu đựng được nữa nên tôi quyết định đến TP HCM để khám", bệnh nhân nói.

Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM, kết quả thăm khám cho thấy thanh quản của bệnh nhân bị chắn bởi một mảnh dị vật. Bằng phường pháp gắp nội soi, các bác sĩ sau đó đã lấy ra một mảnh lớn của hàm răng giả dài 4 cm có mấu sắt bắm chặt vào thành thanh quản che lấp toàn bộ cửa thanh quản. 

"May mắn, mảnh răng chỉ kẹt chứ không gây nhiễm trùng thanh quản. Đến sáng nay (4/2), sức khỏe của người bệnh đã hoàn toàn hồi phục", một bác sĩ cho biết.

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thanh Vinh, Phó giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM, nuốt răng giả hoặc hóc răng giả vào đường thở là tai nạn không quá hiếm, tuy nhiên mảnh răng giả nằm trong thanh quản kéo dài đến 2 năm là trường hợp hiếm thấy. 

Thiên Chương

Ý kiến bạn đọc ()