Thứ tư, 23/12/2015, 16:35 (GMT+7)

Tặng hàng chục chiếc iPhone 6s cho bạn học cũ

Một người đàn ông giàu có ở Trung Quốc hào phóng tặng mỗi bạn cũ một chiếc điện thoại đắt tiền nhân ngày họp lớp tiểu học. 

tang-hang-chuc-chiec-iphone-6s-cho-ban-hoc-cu

Hình ảnh do bạn học của Zhang chia sẻ trên Weibo. Ảnh: Weibo

Người đàn ông, họ Zhang, đã dành tặng 39 chiếc iPhone 6s của hãng Apple cho 39 người bạn từng học chung tiểu học trong bữa ăn tối cuối tuần qua ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang. 

Theo Straits Times, mỗi chiếc điện thoại màu vàng, trị giá khoảng 5.300 nhân dân tệ (hơn 1.100 USD), đều được khắc dòng chữ "Niên khóa 1998 Tiểu học Beilun Sanshan" ở mặt sau. 

Theo truyền thông Trung Quốc, các bạn cùng lớp đang tham dự bữa ăn tối nhân dịp họp lớp do chính Zhang tổ chức thì bất ngờ những chiếc hộp đựng iPhone được mang ra và đặt ngay ngắn trên bàn. 

"Mỗi người hãy nhận lấy một chiếc điện thoại như là món quà lưu niệm của tôi", Zhang, người mới hơn 30 tuổi, nói. 

Những bức ảnh chụp những món quà là iPhone được một trong số những người có mặt trong bữa ăn tối hôm đó đang tải lên Weibo, một trang mạng xã hội của Trung Quốc, với chú thích: "Anh ấy (Zhang) không phải đang khoe khoang sự giàu có của bản thân bằng cách tỏ ra hào phóng. Anh ấy chỉ là một người đàn ông tốt, luôn trân trọng mối quan hệ gắn bó giữa chúng tôi". 

Zhang không phải là người đầu tiên tặng iPhone cho các bạn học cũ. Năm ngoái, tỷ phú Qian Fenglei cũng tặng 14 chiếc iPhone 6s mới cứng cho bạn học cùng cấp ba, khi sản phẩm công nghệ này vẫn chưa được tung ra thị trường Trung Quốc. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()