Chủ nhật, 31/1/2010, 07:08 (GMT+7)

Tâm sự của một người đàn ông chuyển giới

Đứa con nuôi gọi Fanny Ler là "mẹ Fanny" để phân biệt với người mẹ đẻ đã sinh ra nó. Trước đây, Fanny Ler là cha đứa trẻ trên. Sau khi ly hôn với vợ, người đàn ông này đã quyết định chuyển giới...

16-945350-1368101511_500x0.jpg

Fanny đang chờ đợi cuộc đại phẫu để có lại được yêu và kết hôn như một người phụ nữ bình thường. Asia News.

Trước khi bước vào cuộc đại phẫu của cuộc đời, Fanny đã phải trải qua quá trình điều trị hormon. Con gái của "cô" giờ đã 12 tuổi, rất yêu thương và ủng hộ mẹ Fanny. Gia đình cũng vậy, đặc biệt là mẹ "cô". Tuy nhiên, những người như Fanny lại hầu như không nhận được sự đồng cảm từ cộng đồng xã hội.

Tâm sự trên tờ New Paper, "cô" than thở: "Nhiều người Singapore sẽ nhìn bạn rồi bình luận. Những người khác thì hoàn toàn không để ý đến bạn nhưng rồi lại nói xấu sau lưng. Bản thân tôi không phải chịu sự xa lánh ấy nhưng những người trong giới tôi đã phải chịu sự dè bỉu đó".

Fanny cho hay, các cô gái chuyển giới bị gia đình phản đối gay gắt. Không ít người trong số họ cảm thấy khó khăn để kiếm việc làm trong bộ dạng đã chuyển đổi của mình. Nhiều người bạn khác của Fanny muốn phẫu thuật nhưng vẫn bị ràng buộc bởi hôn nhân. Họ sợ gia đình và con cái không chấp nhận.

Fanny bức xúc: "Người chuyển giới không phải là những con quái vật. Có lý do để tại chúng tôi phải làm vậy. Chúng tôi không phải là những người đàn ông đồng tính mà chỉ sinh ra nhầm trong vỏ bọc của đàn ông".

Những cô bạn của Fanny luôn cố gắng lờ đi những cái nhìn khó chịu và những câu châm trọc đau lòng của người đời. Fanny bắt đầu nhận ra điều bất bình thường khi mới lên 10. Cậu bé thích mặc váy và trang điểm như những bạn gái cùng lớp.

"Mới đầu, tôi không biết vấn đề của tôi là gì. Thời điểm đó, tôi không hiểu gì cả và chỉ nghĩ, đó có thể là vì mình đang trưởng thành. Suốt thời mới lớn, Fanny luôn cảm thấy mình là một phụ nữ". Năm 1997, Fanny kết hôn và có một đứa con. "Tôi đã yêu rồi kết hôn và có một đứa con gái sinh năm 1998".

Mãi tới giữa năm 2007 khi đọc được thông tin từ một website của cộng đồng những người chuyển giới đầu tiên của Singapore, người đàn ông này mới nhận ra mình là ai. "Tôi bắt đầu tìm hiểu và nhận ra mình đã sinh nhầm trong vỏ bọc của đàn ông".

Cuối năm đó, Fanny tiến hành tiêm hormon. Cuộc hôn nhân của anh bắt đầu có nhiều rạn nứt từ năm 2000, đến năm 2008, thì hai người chia tay nhau.

"Tôi không nói dối vợ bởi thời điểm quen và cưới cô ấy, tôi vẫn chưa biết mình là ai. Suốt thời gian điều trị trước phẫu thuật, tôi mới tiết lộ ý định muốn trở thành đàn bà với vợ cũ. Cô ấy thực sự bị sốc".

Theo Asia News, con gái là người đầu tiên Fanny nói về việc chuyển đổi giới tính của mình. Khi ấy, bé mới học tiểu học. "Tôi kể với con gái mọi chuyện. Nó nói tốt thôi bởi từ lâu, qua cách chăm sóc của tôi, nó đã cảm nhận thấy tôi là một người mẹ tốt hơn một người cha. Trước mặt vợ cũ, con bé gọi tôi là mẹ Fanny, còn bình thường, nó gọi tôi là mẹ".

Cô bé tâm sự: "Miễn là mẹ hạnh phúc thì tôi cũng cảm thấy hạnh phúc. Tôi yêu mẹ và luôn giữ hình ảnh mẹ Fanny là một người cha trong trái tim mình. Tôi gọi bố là mẹ để phù hợp với ngoại hình và cũng là để tránh sự tò mò của mọi người".

Hiện, Fanny làm công việc hành chính cho một dịch vụ phục vụ tang lễ của Singapore. Ông chủ biết câu chuyện của Fanny nhưng cũng không lấy làm phiền vì điều đó. Cô đang hy vọng sẽ tiến hành ca phẫu thuật chuyển giới ngay khi có thể. "Tôi muốn yêu một người đàn ông và kết hôn trở lại".

Bình Minh

 

Ý kiến bạn đọc ()