Tài xế xe bus Pháp mặc váy đi làm ngày nắng nóng

Chủ nhật, 25/6/2017 09:25 GMT+7
0 0 chia sẻ

Để phản đối quy định không mặc quần lửng của công ty, 6 nam tài xế ở Nantes đã diện váy ngắn đi làm. 

Các tài xế xe bus ở Nantes, miền tây nước Pháp đã phản đối quy định không mặc quần lửng đi làm của công ty trong những ngày nhiệt độ ngoài trời lên tới 38 độ C bằng cách diện váy ngắn, The Guardian đưa tin.

tai-xe-xe-bus-phap-mac-vay-di-lam-ngay-nang-nong

Nhằm phản đối quy định của công ty, nhóm nam tài xế ở Nantes đã diện váy đi làm. Ảnh: Presse Ocean.

Gabriel Magner, đại diện công đoàn cho rằng quy định này là sự phân biệt đối xử: “Phụ nữ có thể mặc váy còn đàn ông thì không ư?. Văn phòng của các sếp tôi đều có điều hòa, còn chúng tôi phải dành hơn 7 tiếng mỗi ngày trong khoang lái với nhiệt độ 50 độ C, thật không dễ dàng gì. Trên 30 độ C ban quản lý có thể cho phép lái xe mặc quần short. Chúng tôi đã đề nghị điều này từ năm 2013”. 

Didier Sauvetre, một tài xế diện váy đen dài ngang đầu gối, mang dép thể thao cho biết anh cảm thấy ghen tỵ với phụ nữ khi họ có thể thoải mái mặc váy trong ngày nắng nóng. "Người ta nói chúng tôi có thể mặc quần áo phù hợp với thời tiết nhưng lại bảo chúng tôi không được mặc quần short nên chúng tôi quyết định mặc váy".

Đại diện phía công ty xe bus. Ông Pascal Bolo khẳng định quy định đã đề ra không thể thay đổi. Năm ngoái công ty đã sản xuất loại quần dài mùa hè với chất liệu thoáng mát hơn cho nhân viên. “Rất vất vả nhưng chỉ là vài ngày trong năm thôi. Xe bus mới đều được lắp điều hòa trong khoang lái còn văn phòng của tôi thì không”.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()