Thứ sáu, 16/2/2018, 00:03 (GMT+7)

Tài xế taxi 2 năm chở cặp vợ chồng già ốm đau đến bệnh viện miễn phí

Thương cụ ông phải đến bệnh viện chạy thận hai lần mỗi tuần, một tài xế taxi ở Trung Quốc tình nguyện đưa đón không công.

Anh Gu đón vợ chồng bà Guo ông Du hai lần mỗi tuần đến bệnh viện.

Anh Gu đón vợ chồng bà Guo ông Du hai lần mỗi tuần đến bệnh viện.

Hàng ngày, anh Gu Chenming dậy vào lúc 3h30 sáng để bắt đầu công việc lái xe taxi thuê cho một công ty ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Tuy nhiên, mỗi thứ ba và thứ sáu hàng tuần, vào lúc 6h30, Gu lại sắp xếp thời gian để giúp ông Du Huaijie (gần 70 tuổi) đến bệnh viện chạy thận.

Bà Guo Li, vợ của ông Du cũng đi cùng chồng để tiện chăm sóc vì ông Du phải ngồi xe lăn. Tới 11h sáng, anh Gu lại đưa vợ chồng ông bà về nhà.

Theo Shenyang Evening News, nhân viên của bệnh viện vẫn tưởng nhầm Gu là người thân của vợ chồng ông Du. Gu lần đầu gặp hai vợ chồng già vào năm 2016 trong dịp Tết Nguyên đán khi họ phải chờ một tiếng rưỡi trong giá lạnh để gọi taxi vì rất khó để tìm được một chiếc taxi chịu đưa họ tới bệnh viện.

Đôi vợ chồng cũng không biết cách để sử dụng ứng dụng trên điện thoại để gọi xe. Với sự thông cảm, Gu đã không lấy tiền của cặp đôi và tình nguyện đưa đón họ hai lần mỗi tuần đến bệnh viện.

Gu chăm sóc ông Du chu đáo đến nỗi nhân viên bệnh viện tưởng anh là người nhà.

Gu chăm sóc ông Du chu đáo đến nỗi nhân viên bệnh viện tưởng anh là người nhà.

"Tôi thực sự cảm thấy đồng cảm với họ vì tôi hiểu nỗi đau mà các bệnh nhân phải chịu đựng", Gu nói. Gu mắc bệnh tiểu đường và phải tiêm insulin ba lần mỗi tuần.

Bà Guo nói với phóng viên: "Tôi muốn mời cậu ấy ăn tối nhưng cậu ấy luôn từ chối. Tôi cũng muốn gửi một tấm banner bằng lụa ghi lòng biết ơn của mình tới công ty của cậu ấy nhưng cậu ấy không bao giờ chịu tiết lộ địa chỉ cho tôi. Tôi chỉ có thể thông qua đây mà nói lời cảm ơn cậu ấy".

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()