Thứ tư, 16/5/2018, 17:00 (GMT+7)

Tài xế kịp dừng xe khi phát hiện bé 18 tháng bò ngang quốc lộ

Chiếc xe đang chạy tốc độ gần 60km/h thì tài xế nhìn thấy một em bé đang bò cách mũi xe khoảng 40m.

Lúc 14h ngày 15/5, khi đang lái xe tải loại 1,8 tấn chạy trên quốc lộ 7A hướng huyện Anh Sơn – Con Cuông tới địa phận xã Bồng Khê (huyện Con Cuông, Nghệ An), anh Nguyễn Trọng Hải (25 tuổi, trú cùng huyện) giật mình phát hiện một cháu bé đang bò giữa đường.

Tài xế phanh xe
 
 

"Xe chạy gần 60 km/h, đường vắng, trời rất nắng. Tới đoạn đường thẳng, tôi phát hiện cháu bé đang bò ở làn đường xe tôi chạy, cách chừng 40 m. Tôi giảm tốc độ, xe dừng hẳn thì cách cháu bé hơn 10 m", anh Hải kể.

Vợ và con nhỏ lúc đó đang ngồi cùng cabin với anh Hải. Sau giây lát lấy lại bình tĩnh, anh Hải một mình mở cửa tiến đến bế đứa trẻ. Thấy cổng và cửa ngôi nhà đối diện mở, anh đoán đứa bé là con chủ nhà.

"Tôi bế bé trai khoảng 18 tháng tuổi đi thẳng vào sân, gọi vài chục tiếng, nhưng không ai trả lời. Đi vào nhà, thấy người đàn ông nằm ngủ nên tôi đánh thức. Anh ta bảo ngủ say nên bất cẩn để con bò ra khỏi nhà", nam tài xế cho hay.

Anh Hải mới làm nghề lái xe được nửa năm nay. Anh từng gặp nhiều tình huống bất ngờ như trâu, bò chạy ngang đường, song với đứa trẻ thì đây là lần đầu tiên.

Anh Hải khuyên các tài xế hãy cẩn trọng khi tham gia giao thông, không nên phóng nhanh vượt ẩu, đặc biệt khi qua những khu dân cư. Các bậc phụ huynh cũng nên để ý trẻ nhỏ, nhất là những gia đình sống gần đường.

Hình ảnh bé trai do camera hành trình trên xe ảnh Hải ghi lại.

Hình ảnh bé trai do camera hành trình trên xe ảnh Hải ghi lại.

Chiều 15/5, video hành trình về vụ việc cũng được anh Hải chia sẻ lên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, chia sẻ của nhiều người. Hầu hết bình luận đều trách móc ông bố đã bất cẩn trong lúc trông con.

Anh Thư   |  

Ý kiến bạn đọc ()