Thứ năm, 27/4/2017, 15:20 (GMT+7)

Sinh viên Đài Loan sống sót sau 47 ngày mất tích trên dãy Himalaya

Nam thanh niên được đội cứu hộ tìm thấy tại một hẻm núi nằm ở độ cao 2.600 m, còn bạn gái anh đã không qua khỏi.

Sinh viên Đài Loan sống sót sau 47 ngày mất tích trên dãy Himalaya
 
 

Ngày 26/4, Liang Sheng Yueh, 21 tuổi, người Đài Loan, được đội cứu hộ tìm thấy tại một hẻm núi ở độ cao 2.600 m gần khu vực làng Tipling, huyện Dhading, Nepal sau 47 ngày anh và bạn gái mất tích. Tuy nhiên, bạn gái của Liang là Liu Chen Chun, 19 tuổi, đã qua đời trước đó 3 ngày, theo BBC. Thi thể cô được phát hiện nằm cạnh Liang.

Liang sụt 30 kg kể từ khi mất tích. Khi được tìm thấy, tóc nạn nhân đầy chấy rận, một bên chân bị dòi tấn công. Bác sĩ cho rằng Liang đã sống sót nhờ nước và muối. Nam thanh niên đã qua cơn nguy kịch và được theo dõi, điều trị tại bệnh viện quốc tế Grandee ở Kathmandu, Nepal.

Trả lời BBC, bác sĩ Sanjaya Karki, người thăm khám cho Liang, nói: "Liang có thể nói được nhưng khá chậm, cậu ấy nói với tôi rằng bạn gái đã mất từ 3 ngày trước. Nạn nhân không có chấn thương nghiêm trọng nào nhưng cơ thể bị tổn thương do dòi".

Liang và Liu đều là sinh viên năm nhất tại Đại học Quốc gia Dong Hwa của Đài Loan. Cặp đôi từ Ấn Độ đến Nepal hồi tháng 2 và được nhìn thấy lần cuối cùng ở phía bắc huyện Dhading, Nepal vào ngày 9/3, khi họ quyết định leo núi bất chấp tuyết rơi dày.

sinh-vien-dai-loan-song-sot-sau-47-ngay-mat-tich-tren-day-himalaya

Liang Sheng Yueh đã qua cơn nguy kịch. Ảnh: EPA.

Gia đình của cả hai bắt đầu tìm kiếm sau 6 ngày không liên lạc được. Cảnh sát Nepal thuê 3 người dẫn đường, một chiếc trực thăng, đồng thời thông báo cho hướng dẫn viên du lịch tại Himalaya và báo đài địa phương để tìm cặp sinh viên nhưng do tuyết rơi dày đặc cùng những trận sạt lở nên công tác tìm kiếm rất khó khăn.

Ông Madhav Basnet, một thành viên nhóm cứu hộ, cho rằng hai nạn nhân đã "trượt khỏi một con đường dẫn về phía làng Ghatlang (huyện Rasuwa) từ huyện Dhading, sau đó rơi, mắc kẹt trong một nơi giống như hang động và không thể trèo lên".

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()