Thứ năm, 2/8/2018, 11:07 (GMT+7)

Scooter phát nổ khi đang sạc, bố ôm con bỏ chạy

Ông bố Trung Quốc vội vàng bế con gái lao ra khỏi phòng khách khi chiếc scooter điện xì khói rồi nổ lớn như bom. 

Xe đạp điện phát nổ khi đang sạc, bố cuống cuồng ôm con bỏ chạy
 
 

Sự việc xảy ra hôm 25/7 tại một căn hộ ở thành phố Bắc Kinh. Video do Phòng cứu hỏa Trung Quốc công bố cho thấy ông bố và cô con gái nhỏ đang ngồi trong phòng khách của gia đình vào khoảng 17h30 thì thấy khói bốc lên từ chiếc scooter điện đang sạc pin. 

Nhận thấy điều bất thường, người bố vội chạy tới rút dây nguồn. Tuy nhiên, khói đen vẫn bốc lên dày đặc, khiến anh này nhanh chóng ôm con gái và chú chó nhỏ chạy về phía cửa để thoát thân. 

Chưa tới ba giây sau, chiếc scooter đã phát nổ và lửa bốc lên. Ông bố sau đó cùng một nhân viên quản lý khu nhà ở đã kịp thời dập lửa. 

Cô Zhao, chủ căn hộ trên, cho hay gia đình mua chiếc scooter qua mạng cách đây 2 tuần với giá 1.780 nhân dân tệ (260 USD), theo Beijing Morning Post.

Đây là lần thứ hai vợ chồng Zhao sạc pin từ khi mua xe. Zhao cho biết người bán hàng đã dặn mỗi lần nên sạc trong khoảng 6 đến 12 tiếng. Thế nhưng 7 tiếng sau khi sạc, pin vẫn chưa đầy. 16h hôm đó, Zhao có việc ra ngoài nên chồng và con gái ở nhà cùng nhau. 

Sau vụ nổ, Zhao đã liên lạc với Công ty Wuyi Shengte, nhà sản xuất chiếc scooter, để phản ánh. Phía công ty khẳng định đang điều tra sự việc. Ngoài ra, Zhao cũng gửi đơn khiếu nại lên Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc. 

Vụ cháy nổ ước tính gây tổn thất khoảng 20.000 nhân dân tệ (2.900 USD) cho gia đình Zhao. 

Kể từ sau khi được đăng lên mạng xã hội Trung Quốc hôm 23/7, đoạn video thu hút hơn 4,3 triệu lượt xem. Phòng cứu hỏa Trung Quốc đã yêu cầu những người sở hữu xe điện nên để ý trong khi sạc pin cho xe tại nhà. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()