Thứ ba, 16/1/2018, 16:24 (GMT+7)

Sập sàn giao dịch chứng khoán ở Indonesia, 75 người bị thương

Nhiều người tập trung vào khu vực lan can tầng 2 sàn giao dịch ở Jakarta, khiến nó sập xuống khu vực lễ tân.

Sàn giao dịch chứng khoán Indonesia sập, 75 người bị thương
 
 
 

Sự cố xảy ra khoảng đầu giờ chiều (giờ địa phương) hôm 15/1 tại sàn giao dịch chứng khoán Jakarta, thủ đô Indonesia. Cảnh sát cho biết tổng cộng 75 người bị thương khi tầng hai của sàn giao dịch bất ngờ sập xuống. 

Đại diện bệnh viện Siloam cho hay họ tiếp nhận 28 trong 75 nạn nhân và đang đánh giá mức độ nghiêm trọng của các vết thương. 

Ade, một nữ sinh viên đại học đến thăm sàn giao dịch, cho hay cô có cảm giác rung lắc ngay trước khi lan can sập xuống, khiến vài người bạn của cô bị thương. 

"Chúng tôi tới sàn giao dịch chứng khoán Jakarta như một phần trong chương trình học. Thật không may là xảy ra vụ sập này, khiến mọi người đều hoảng loạn", Ade kể lại với Metro TV

Hiện trường tan hoang của vụ sập sàn giao dịch Indonesia. Ảnh: Twitter

Hiện trường vụ sập sàn giao dịch Indonesia. Ảnh: Twitter

Theo một phóng viên của ABC có mặt ở hiện trường, lan can trên đã sập xuống ngay khu vực lễ tân khá đông người. Video do truyền hình địa phương ghi tại hiện trường cho thấy người dân sợ hãi, la hét trong khi các quan chức cố gắng sơ tán họ giữa đống đổ nát. 

"Có một tiếng nổ lớn vì thế tất cả những người có mặt bên trong sàn giao dịch lập tức chạy ra khỏi tòa nhà", phóng viên Marlia Zein nói. 

Ngoài những người đang đứng trên tầng lửng, một vài người bên dưới bị thương do bị gạch đá rơi trúng. Nguyên nhân vụ sập sàn hiện chưa được xác định rõ. 

Các nạn nhân được đưa ra bên ngoài tòa nhà chờ xe cấp cứu tới. Ảnh: AP

Các nạn nhân được đưa ra bên ngoài tòa nhà chờ xe cấp cứu tới. Ảnh: AP

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()