Thứ sáu, 13/7/2018, 12:20 (GMT+7)

Sầm Sơn phủ nhận thông tin du khách bị 'chặt chém', đuổi ra đường trong đêm

Cơ quan chức năng TP Sầm Sơn cho hay việc du khách tố bị chủ khách sạn "đuổi ra đường, chặt chém” là không có cơ sở.

Ngày 13/7, lãnh đạo UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết sau khi nhận được thông tin một đoàn du khách tố cáo chủ khách sạn Cát Đại Lợi 1 có hành vi "chặt chém", đuổi khách ra đường trong đêm, thành phố đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ vụ việc.

Khách sạn Cát Đại Lợi 1, nơi bị du khách tố đuổi ra đường.

Khách sạn Cát Đại Lợi 1, nơi bị du khách tố "đuổi ra đường".

Đoàn thanh tra gồm quản lý thị trường, công an, phòng văn hoá... đã làm việc với vợ chồng bà Nguyễn Thị Thúy (chủ khách sạn Cát Đại Lợi 1) và nhân chứng liên quan.

Kết quả kiểm tra xác định, tối 5/7, đoàn khách 16 người từ Yên Bái nhận đặt hai phòng nghỉ tại khách sạn vào những ngày cuối tuần với giá mỗi phòng 1,3 triệu đồng. Đại diện đoàn khách cũng thống nhất sẽ đặt ăn bốn bữa chính tại khách sạn Cát Đại Lợi. Tuy nhiên, khi mới ăn hai bữa cơm, đoàn này đã bỏ đi ăn nơi khác là vi phạm thoả thuận. Khi khách không ở nữa, dù đã đêm khuya song khách sạn cũng chỉ thu thêm 300.000 đồng/phòng.

Về hành vi đuổi khách vào 20h ngày 6/7, đoàn kiểm tra không đủ cơ sở để kết luận, vì thời điểm xảy ra mâu thuẫn, du khách không thông báo qua đường dây nóng của thành phố hoặc chính quyền địa phương gần nhất mà về nhà mới phản ánh thông tin lên mạng.

Ông Phạm Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND TP Sầm Sơn - cho hay tại khu du lịch đông đúc như Sầm Sơn mà đoàn khách 16 người chỉ ăn hết 2 triệu đồng và 1,2 triệu đồng một bữa, tính bình quân chỉ khoảng 80.000 đồng đến 100.000 đồng mỗi người như vậy là phù hợp, không thể nói là "chặt chém".

Hoá đơn một bữa ăn trưa của đoàn khách Yên Bái.

Hoá đơn một bữa ăn trưa của đoàn khách Yên Bái với các món ăn và giá cả rõ ràng.

Cũng theo ông Tuấn, thông tin đoàn khách cáo buộc chủ nhà hàng gọi người đến "xử lý" khách là không có cơ sở.

"Chúng tôi cũng đã làm việc với một nhân chứng đứng ra thuê phòng giúp nhóm khách, người này khẳng định đoàn khách chủ động trả phòng chứ không phải chủ khách sạn đuổi họ", ông Tuấn cho biết thêm.

Trước đó, ngày 9/7, một du khách tên Hải Đăng đăng bài viết trên mạng xã hội phản ánh việc, cuối tuần qua, gia đình anh đặt hai phòng nghỉ tại khách sạn Cát Đại Lợi 1 (đường Hồ Xuân Hương, TP Sầm Sơn). Chủ khách sạn yêu cầu đoàn phải ăn bốn bữa chính từ tối thứ năm đến sáng chủ nhật, đoàn khách sau khi thương thảo đã đồng ý đặt phòng.

Cũng theo anh Đăng, gia đình nhận phòng tối 5/7 và ăn hai bữa tại khách sạn với giá đắt hơn so với bên ngoài. Tối ngày nghỉ thứ hai, gia đình quyết định ra ngoài ăn theo lời mời của một người bạn. Tuy nhiên, khi vừa dùng bữa thì đoàn nhận được điện thoại của chủ khách sạn với yêu cầu dọn đồ ngay trong đêm vì “dám tự ý ra ngoài ăn”.

Chủ khách sạn cho hay, mấy ngày nay rất mệt mỏi và suy sụp tinh thần vì bị khách tung tin thất thiệt, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của gia đình.

Chủ khách sạn cho hay, mấy ngày nay rất mệt mỏi và suy sụp tinh thần vì bị khách tung tin thất thiệt, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của gia đình.

Bà Nguyễn Thị Thuý, chủ khách sạn Cát Đại Lợi 1, phủ nhận việc "chặt chém, chèn ép du khách".

“Trước khi khách đặt, chúng tôi đã thông báo rõ ràng, khách đồng ý thì thuê không thì thôi”, bà Thuý nói và cho hay, mâu thuẫn xảy ra khi đoàn khách không thực hiện theo thỏa thuận.

“Đồ ăn của chúng tôi niêm yết giá rõ ràng, khách xuống chọn thực phẩm rồi đầu bếp mới chế biến nhưng đoàn khách này luôn lấy lý do đồ ăn đắt, hải sản có nguồn gốc Trung Quốc để từ chối ăn cơm", chủ cơ sở lưu trú cho hay. Bà tuyên bố sẵn sàng đối chất với đoàn khách để làm rõ sự việc.

Lam Sơn   |  

Ý kiến bạn đọc ()