Thứ hai, 4/4/2016, 16:18 (GMT+7)

Robot giống Scarlett Johansson biết cảm ơn khi được khen

Con robot của nhà thiết kế ở Hong Kong có thể cử động tay chân, đáp lại lời người khác và nháy mắt, mỉm cười cảm ơn khi được khen xinh. 

Ricky Ma, a 42-year-old product and graphic designer, has spent more than $50,000 (£34,000) and a year and a half creating the female robot prototype, Mark 1.

Ricky Ma, 42 tuổi, đã chi hơn 50.000 USD và dành một năm rưỡi để tạo ra con robot nữ Mark 1, có ngoại hình giống hệt nữ diễn viên Hollywood, Scarlett Johansson. 

robot-giong-scarlett-johansson-1

Nhà thiết kế đồ họa và sản phẩm người Hong Kong cho biết Mark 1 có thể đáp lại các yêu cầu bằng ngôn ngữ của người khác và có thể cử động khuôn mặt. 

robot-giong-scarlett-johansson-2

Ricky cho biết để chế tạo ra con robot trên không phải chuyện dễ. "Khi còn nhỏ, tôi rất thích robot. Tại sao ư? Vì tôi thích hoạt hình. Trẻ con đứa nào cũng thế. Có phim người biến hình, những bộ phim về robot đánh nhau. Khi lớn hơn, tôi muốn chế tạo ra một con như thế. Suốt quá trình làm ra nó, rất nhiều người hỏi tôi những câu như 'Anh điên à? Việc này tốn nhiều tiền của lắm. Anh cũng có biết làm nó như thế nào không? Khó lắm đấy'", Ricky kể. 

robot-giong-scarlett-johansson-3

Ngoài khả năng cử động cánh tay và chân, quay đầu và cúi đầu, con búp bê còn có nhiều biểu hiện chi tiết trên khuôn mặt. Khi nhận được lời khen 'Mark 1, cô rất xinh đep', nó sẽ cúi đầu, nháy một bên mắt, nở nụ cười và đáp lại: "Cảm ơn".

robot-giong-scarlett-johansson-4

Ricky Ma điều khiển hoặc tương tác với con robot bằng một chiếc microphone.

robot-giong-scarlett-johansson-5

Một bộ xương in 3D được đặt bên trong lớp da bằng silicon của Mark 1. Khoảng 70% cơ thể con robot được tạo nên bằng công nghệ in 3D.

robot-giong-scarlett-johansson-6

Ma tin rằng trong tương lai những con robot sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn. Anh hy vọng một nhà đầu tư sẽ mua nó, để anh có tiền sản xuất thêm những mẫu khác. 

Hướng Dương
Ảnh: Shanghaiist

Ý kiến bạn đọc ()